1. Biker chuyên nghiệp

  Bajaj và KTM đang hợp tác phát triển xe máy điện cao cấp

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2022.

  Mối quan hệ của KTM và Bajaj bắt đầu từ năm 2007. Trong suốt 15 năm qua, hai đối tác đã hợp tác từ mẫu xe Pulsars đến Dukes. Cho đến thời điểm này, cả hai công ty đều tập trung vào xe tay ga điện tập trung di chuyển trong đô thị, nhưng có vẻ như một mẫu xe điện cao cấp đang nằm trong quá trình phát triển?

  Bajaj va KTM dang hop tac phat trien xe may dien cao cap
  Bajaj và KTM đang hợp tác phát triển xe máy điện cao cấp.

  Bajaj va KTM dang hop tac phat trien xe may dien cao cap - 2
  Vào đầu năm 2022, Giám đốc điều hành của Pierer Mobility (công ty mẹ KTM), Stefan Pierer đã tiết lộ mối quan tâm của công ty đối với các mẫu xe điện dành cho người đi làm:

  "Chúng tôi đang giả định rằng với loại điện 48 volt lên đến loại A1, tức là 11 kilowatt hay 15 mã lực, rất nhiều chiếc xe điện sẽ xuất hiện trong 10 năm tới, đặc biệt là ở châu Âu. Toàn bộ động cơ hai kỳ sẽ bị khai tử. Mọi thứ liên quan đến xe hai bánh có động cơ trên 48 volt đều đi theo hướng của nhiên liệu điện tử. Và đó cũng là kế hoạch phát triển rất rõ ràng giữa các nhà sản xuất. "

  Bajaj va KTM dang hop tac phat trien xe may dien cao cap - 3
  Bajaj va KTM dang hop tac phat trien xe may dien cao cap - 4

  Và hiện tại, Giám đốc điều hành Bajaj Auto Rakesh Sharma tiết lộ kế hoạch của quan hệ đối tác trong một cuộc họp báo về thu nhập sau quý 1: "Chúng tôi cũng đang thảo luận với KTM về một công việc chung đang diễn ra, nơi chúng tôi đang xem xét các nền tảng cho xe máy điện cao cấp."

  Bajaj va KTM dang hop tac phat trien xe may dien cao cap - 5
  Ducati V21L MotoE.

  Trong những tháng gần đây, các đối thủ của KTM đã lấn sân sang lĩnh vực xe máy điện. Như việc Ducati đã giới thiệu mẫu xe đua V21L MotoE vào tháng 6 năm 2022, và Triumph TE-1 trình làng chỉ một tháng sau đó. Trong khi Harley-Davidson, Zero và Energica đều là những thương hiệu lâu đời cũng đã ra sức tham gia vào phân khúc cạnh tranh xe điện.

  Bajaj va KTM dang hop tac phat trien xe may dien cao cap - 6
  Triumph TE-1.

  Sharma sau đó nói thêm rằng dự án tiềm năng "chắc chắn là mẫu xe điện cao cấp hợp tác giữa Bajaj KTM, sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp." Tất nhiên, chúng ta sẽ phải đợi KTM chính thức xác nhận tin tức này, nếu có thêm thông tin liên quan, mình sẽ cập nhật thêm ở chủ đề tiếp theo.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  KTM
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2022