1. Biker cấp 3

  Bài viết hay về tình trạng lũng đoạn giá xe máy tại Quảng Trị

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười 2015.

  Sáng nay em có đọc trên báo Thanh Niên về giá bán Honda SH tại Quảng Trị. Mời các bác xem bài viết:
  Sau khi bài viết Liên minh lũng đoạn giá phản ánh tình trạng Hiệp hội buôn bán xe máy Quảng Trị (một hiệp hội tự xưng, không được pháp luật công nhận) thao túng giá xe máy đăng trên Thanh Niên ngày 5.10, PV tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người tiêu dùng về những mập mờ trong việc buôn bán xe máy tại địa phương.

  Bai viet hay ve tinh trang lung doan gia xe may tai Quang Tri
  Loại xe này bị “Hiệp hội buôn bán xe máy Quảng Trị” khống chế giá cao gây thiệt hại cho người mua
  - Ảnh: N.Phúc

  Cụ thể, chị X. (trú P.3, TP.Đông Hà) cho hay chị vừa mua tại cửa hàng xe máy Thảo Ái (trên đường Lê Duẩn, TP.Đông Hà) một chiếc xe Honda SH 125 cc với giá “của hiệp hội” là 75,5 triệu đồng (giá công bố của hãng chỉ là gần 67 triệu đồng), tuy nhiên khi viết hóa đơn, nhân viên cửa hàng lại viết giá chỉ 68 triệu đồng.

  “Tôi thắc mắc thì họ nói viết như vậy không sai. Dù viết thế thì sẽ nộp thuế trước bạ thấp hơn nhưng tôi cứ thấy khó chịu trong người”, chị X. nói. Tương tự, chị Đ. (trú P.1, TP.Đông Hà) cũng cung cấp cho PV hóa đơn do cửa hàng xe máy Duy Tâm (cũng nằm trên đường Lê Duẩn) viết giá chiếc Honda SH mode 125 cc mà chị mua chỉ 47,6 triệu đồng (giá hãng Honda công bố là gần 50 triệu đồng và số tiền thực tế chị Đ. trả là 54,5 triệu đồng).

  Một lãnh đạo của Chi cục Thuế TP. Đông Hà cho biết, theo quy định về pháp luật thuế, doanh nghiệp bán cho khách hàng giá bao nhiêu thì phải viết hóa đơn bấy nhiêu. “Thông tin về những trường hợp như thế này đã nghe nhiều và chỉ cần có bằng chứng là cơ quan thuế sẽ xử lý. Vấn đề là tìm bằng chứng không dễ”, vị này nói. Riêng với trường hợp xuất hóa đơn thấp hơn giá công bố của hãng, vị này cho đây là có dấu hiệu trốn thuế.
  Báo Thanh Niên / Nguyễn Phúc
  2banh
  2banh.vn
 2. phuocpiaggio2011

  phuocpiaggio2011 Biker cấp 3

  -Một chiếc xe máy khi đến tay người dùng phải đóng thêm 2 loại phí: Phí trước bạ và phí biển sổ.
  -Giá xuất hóa đơn là giá Nhà Máy đề xuất bán chỉ có VAT chưa bao gồm 2 phí đó.
  -Giá Hóa Đơn có viết bao nhiêu thì phí Trước Bạ cũng phải đóng y như nhau vì ba rem thuế của chi cục thuế TP đã có giá hết rồi. Đối với TP 5% và Tỉnh 2%.