1. Biker mới

  Bài tập tăng cân dành cho người đi xe đạp

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Đạp xe đạp thể thao không chỉ giúp bạn rèn luyện một sức khỏe dẻo dai, khỏe mạnh mà còn tăng cân nếu luyện tập đúng kỹ thuật.

  Nhưng để những bài luyện tập mạng lại được hiệu quả cao nhất. Bạn phải tuân thủ được những nguyên tắc trước và trong khi tập luyện.

  Trước khi luyện tập

  Khi đạp xe bạn sẽ đỗ rất nhiều mồ hôi, do đó cần uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, ăn một chút gì đó lót dạ và nạp năng lượng cho bài tập cũng rất cần thiết. Lưu ý, không nên ăn quá nhiều, như vậy bạn sẽ có cảm giác nặng bùng, gây khó khăn trong lúc đạp xe.

  Điều kiện tiên quyết trước khi tập xe đó là động tác khởi động. Khởi động kỹ sẽ tránh cho cơ căng trượt rút, sai khớp hay một số chấn thương trong luyện tập.

  Điều chỉnh yên xe, đây sẽ là công việc bạn phải xem xét trước khi luyện tập. Hãy điều chỉnh yên xe phù hợp với mục đích đặt ra khi luyện tập của bạn. Bạn đạp xe để rèn luyện tim mạch, để tăng chiều cao, giảm béo hay đơn giản để thư giãn? Chiều cao của yên xe sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu một cách nhanh hơn.

  Lựa cho mình một đôi giày phù hợp, thoải mái cũng làm tăng hứng thú cho bạn tập luyện. Nên lựa đôi thật vừa, thấm hút mồ hôi tốt và thoáng mát bởi khi tập mồ hôi tiết ra rất nhiều, nếu đôi giày quá chật hoặc không thấm mồ hôi sẽ tạo cảm giác khó chịu.

  Tư thếđạp xe

  Tư thế luyện tập rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả luyện tập với xe đạp. Thông thường các bạn hay gặp phải các vấn đề như ngồi sai tư thế, lệch hông, mông, cong vẹo cột sống hay cột sống quá gù.

  Trong khi đạp xe, phải giữ được lưng thẳng nhưng thoải mái, không hề phải gồng mình hay gượng ép. Tránh để cúi đầu, lưng vẹo, chân khuỳnh ra ngoài rất xấu cho những bạn muốn luyện tập tốt.

  Thời gian đạp xe

  Tránh đạp xe quá lâu, trên 1 tiếng đồng hồ, rất hại cho cơ thể. Khi bạn đạp xe, trọng lượng cơ thể dồn vào yên xe và vùng kín, chân bạn sẽ đỡ trọng lực rất ít.

  Chính vì vậy ngồi đạp xe lây sẽ khiến các dây thần kinh trèn ép vùng kín, máu không lưu thông được, tắc nghẽn mạch máu mà gây lên những hậu quả khó lường.
  Khi đạp xe bạn thấy vùng kín không có cảm giác hoặc tê, rân thì ngay lập tức ngừng đạp xe và tìm cách khắc phục nhé.

  Tốc độ đạp

  Bạn hãy dành 10 phút đầu đạp nhẹ nhàng thoải mái để làm nóng cơ thể, giúp cơ thể có thời gian thích nghi với cường độ mạnh khi luyện tập.

  Những phút về sau còn tùy thời gian tập của bạn nữa, dù bạn tập 30 phút hay một tiếng thì cũng hãy dành 1/3 khoảng thời gian luyện tập của mình đạp nhanh hết mức có thể. Chính khoảng thời gian đạp nhanh hết sức này mới là lúc bạn rèn luyện thể lực tốt nhất, là lúc bạn luyện tập và nhìn thấy hiệu quả.
  2banh
  2banh.vn