1. Biker cấp 1

  Bài học kinh nghiệm khi gặp xe máy chở hàng cồng kềnh

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2014.

  Xe ô tô, xe máy khi lưu thông trên đường mà bắt gặp những chiếc xe hai bánh chở hàng cồng kềnh thì cần có kinh nghiệm để xử lý.

  Trong dòng người đông nghẹt ì ạch di chuyển ở phố Kim Giang (Hà Nội), một chiếc xe hai bánh chở mấy thùng sơn bất ngờ bị choạng vạng và ngã vào đầu xe ô tô đi bên cạnh.

  Thông thường, nếu đường thoáng và khoảng cách giữa các xe đủ lớn, chiếc ô tô có thể sẽ tránh được mà không phải chịu hậu quả của sự việc trên. Tuy nhiên, trong tình huống này, người lái ô tô đã không còn lựa chọn nào khác là đứng im để cho sự việc xảy ra với chính mình, bởi chẳng còn kẽ hở nào xung quanh để tránh.

  Bai hoc kinh nghiem khi gap xe may cho hang cong kenh
  Xe máy chở hàng cồng kềnh là cảnh có thể thường xuyên nhìn thấy trên các đường phố Việt Nam.

  Xe máy chở hàng cồng kềnh là cảnh có thể thường xuyên nhìn thấy trên các đường phố Việt Nam. Hàng hóa cồng kềnh có thể là vật liệu xây dựng, đồ gỗ nội thất, hàng hóa chở ra chợ hay bất kỳ một thứ gì có kích thước lớn khiến người điều khiển xe máy không chỉ mất khả năng quan sát phía sau qua gương chiếu hậu (thậm chí xe không có gương), mà còn rất dễ bị mất lái hoặc mất thăng bằng khi gặp tình huống bất ngờ.

  Chính vì vậy, xe ô tô khi lưu thông trên đường mà bắt gặp những chiếc xe hai bánh chở hàng cồng kềnh thì cần có kinh nghiệm để xử lý, tránh những trường hợp đáng tiếc mà việc đòi bồi thường nhiều khi là rất khó.

  Không đi quá gần
  Khi chở hàng cồng kềnh, người điều khiển xe hai bánh thường trong trạng thái căng thẳng, khả năng quan sát xung quanh giảm đi, thậm chí không quan sát được gương chiếu hậu hoặc không có gương chiếu hậu. Họ có thể chuyển làn, chuyển hướng bất ngờ mà không hề hay biết có những phương tiện đi phía sau. Bạn hãy lường trước cả tình huống xe chở hàng cồng kềnh ôm cua hay quay đầu có thể làm hàng hóa va quệt vào các xe khác gần đó.

  Không đi song song
  Chạy song song với xe khác luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Chạy song song với xe hai bánh chở hàng cồng kềnh thì nguy cơ mất an toàn còn tăng lên gấp bội do người điều khiển xe hai bánh gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát xe. Khi gặp các ổ gà, vũng nước, hay các đoạn trơn trượt, xe hai bánh chở cồng kềnh cũng có nguy cơ mất thăng bằng rất lớn, có thể bị ngã vào bạn.

  Bấm còi và vượt dứt khoát
  Khi cần vượt xe hai bánh chở hàng cồng kềnh, người điều khiển xe ôtô nên bấm còi ở khoảng cách đủ xa, tùy theo tốc độ di chuyển. Thật là nguy hiểm khi bạn vượt mà người điều khiển xe chở hàng cồng kềnh vừa không nhìn thấy vừa không nghe thấy bạn ở phía sau. Bấm còi ở khoảng cách quá gần có thể làm cho người điều khiển xe hai bánh bị giật mình và ngã vào gầm xe bạn.
  Theo Auto Car​
  2banh
  2banh.vn
  Hỗ trợ thích bài này.