1. Biker tích cực

  Bài hay về triệu chứng nổ ngược thông thường và cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 5 Tháng một 2017.

  Hiện tượng nổ ngược là vấn đề cũng gây nhức nhối với các anh em đam mê xe cộ. Tiếc rằng ít khi nào chúng ta hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý. Trong lúc dạo quanh các trang mạng thì mình vô tình phát hiện có bài viết khá hay về triệu chứng nổ ngược thông thường và cách khắc phục. Mời anh em đọc chơi cho biết:


  Bai hay ve trieu chung no nguoc thong thuong va cach khac phuc
  Triệu chứng nổ ngược thông thường và cách khắc phục - ảnh minh họa


  Nguyên nhân hay gặp của hiện tượng nổ ngược trong hệ thống xả có thể chẩn đoán được bằng cách khắc phục các nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ hòa khí không đúng. Phương pháp thông thường xử lý bao gồm : kiểm tra sự rò rỉ áp thấp, thay thế cảm biến lưu lượng khí nạp, cảm biến ôxy, hoặc là bộ lọc nhiên liệu nhằm mục đích đảm bảo hệ thống nhiên liệu hoạt động hiệu quả.

  Hiện tượng nổ ngược còn xảy ra khi áp suất nhiên liệu giảm xuống đột ngột. Điều này có thể là do bơm nhiên liệu bị hỏng hoặc bộ lọc nhiên liệu bị nghẹt. Khắc phục các hiện tượng trên trong hệ thống nhiên liệu sẽ giải quyết được pan nêu trên. Thời điểm phát tín hiệu đánh lửa đến bugi không đúng cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến việc động cơ bị nổ ngược.

  Bai hay ve trieu chung no nguoc thong thuong va cach khac phuc - 2
  Ảnh minh họa

  Nếu động cơ bình thường thì cố trang bị bộ chia điện hãy hiệu chỉnh lại bộ chia điện, cách này có thể sẽ giải quyết được vấn đề nêu trên. Hiệu chỉnh thời điểm đánh lửa của động cơ (cân cam và cốt máy) thì không khó và có thể thực hiện với bộ đèn cân lửa ( đèn sẽ sáng tại thời điểm hiệu chỉnh cân lửa ).Theo phương pháp hiệu chỉnh thời điểm trên xe của bạn ( mỗi xe sẽ có một cách hiệu chỉnh riêng) Nếu bạn không biết phương pháp hiệu chỉnh thời điểm đánh lửa (cân lửa),hãy tham khảo sách hướng dẫn sữa chữa của xe.

  Một chiếc xe nếu không được hiệu chỉnh đúng sẽ không thể chạy cầm chừng và chạy hay hoạt động tốt được và động cơ sẽ thường xuyên bị nổ ngược .Thậm chí là công suất động cơ bị giảm đáng kể. Những chiếc xe đời mới hiện nay, cần phải có máy chẩn đoán để quét hộp điều khiển ECU (Electronic Control Unit). Tìm ra những mã lỗi (mã code) hư hỏng liên quan đến hệ thống điều khiển động cơ để xác định vị trí hư hỏng và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
  Nguồn Sưu tầm / Việt Báo
  2banh
  2banh.vn