1. Biker chuyên nghiệp

  Bác sĩ trong Isle Of Man TT chọn KTM CR8 làm phương tiện cứu nạn

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 22 Tháng chín 2019.

  Isle Of Man TT được bình chọn là cuộc đua nguy hiểm nhất, hấp dẫn nhất, cạnh tranh nảy lửa nhất, nơi mà các bộ phận phải làm việc gần như 100% công suất trong suốt giải đấu, và điều ít ai để ý đến đó là đội ngũ bác sĩ được đa số các tay đua dành sự tôn trọng, ngưỡng mộ và biết ơn tuyệt đối bởi sự nhiệt tình và trách nhiệm mọi lúc mọi nơi.

  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan
  Bác sĩ trong Isle Of Man TT chọn KTM CR8 làm phương tiện cứu nạn.

  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan - 2
  Mặc dù dưới danh nghĩa bác sĩ nhưng trong cuộc đua Isle Of Man TT thì không phải ai cũng đủ can đảm để lãnh trách nhiệm này, đặc điểm của bác sĩ trong cuộc đua này không chỉ được chứng nhận bởi Hiệp hội Y Khoa Vương Quốc Anh, còn là một tay đua xe mô tô kinh điển, và không hề thua kém tay đua. Họ có khả năng sử dụng tốc độ ngang bằng tay đua khi có tay đua gặp tai nạn, như mọi khi thì vào cua 200, 220 km/h, thoát cua 240 km/h để kịp tới chỗ cấp cứu gấp chờ trực thăng cứu nạn đến vận chuyển vào Bệnh Viện. Nói chung mạng sống tay đua tùy vào mức độ chấn thương nặng nhẹ là một chuyện thì độ nhanh, chậm của Bác Sĩ cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn tới tính mạng tay đua đó.

  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan - 3
  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan - 4
  Bên cạnh tính gan dạ, trách nhiệm và khả năng đua xe như các tay đua chuyên nghiệp ra thì bác sĩ trong Isle Of Man TT được nhận biết thông qua đặc điểm: Mặc full giáp, với chiếc áo dạ quang khoác ngoài màu Cam hoặc Vàng Chanh, đội nón bảo hiểm màu Cam. Chạy những con Sport 1000cc, trên vai đeo vác 2, 3 túi thuốc, dụng cụ y tế, băng, gạc. Bên cạnh mẫu xe hiện tại là KTM RC8, thì các vị bác sĩ ở đây còn lựa chọn những mẫu xe khác như Suzuki GSX-R1000, Honda CBR1000RR, BMW S1000RR...

  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan - 5
  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan - 6

  Và vị bác sĩ đem lại ấn tượng nhiều nhất đối với những hâm mộ, tay đua và ban tổ chức đó chính là DOCTOR John Hinds (1980 - 2015) là một bác sĩ người Bắc Ailen được biết đến với những đóng góp của ông cho y học chấn thương xe máy tốc độ cao. Ông còn là một bác sĩ gây mê và tư vấn chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Craigavon ở Country Armagh.

  Bac si trong Isle Of Man TT chon KTM CR8 lam phuong tien cuu nan - 7
  Nguồn: KTM Việt Nam
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2019