1. Biker cấp 2

  Bắc Giang: Độc đáo "đội rửa xe thanh niên"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2013.

  Dù được thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu, song mô hình Đội rửa xe thanh niên phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) đã mang lại kết quả bước đầu, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), trong đó có những thanh niên chậm tiến, giúp họ hòa nhập cộng đồng.

  Bac Giang Doc dao doi rua xe thanh nien
  Các thành viên Đội rửa xe thanh niên có việc làm thường xuyên.


  Qua tham khảo, học hỏi tại một số tổ chức đoàn ở các tỉnh, TP, Đoàn phường Ngô Quyền hình thành ý tưởng thành lập Đội rửa xe thanh niên. Được sự hỗ trợ của chính quyền, Đội có mặt bằng gần 100 m2 tại đường Xương Giang.

  Với tinh thần xung kích, sẵn sàng đảm nhận việc mới, việc khó, Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5 Trần Xuân Bách đã xung phong nhận việc và vận động một số ĐVTN chưa có việc làm, thanh niên chậm tiến tham gia. Bách cùng một vài đoàn viên tìm đến cơ sở tại Hà Nội học nghề. Sau 3 tháng vừa học vừa làm, các đoàn viên đã nắm bắt cách pha dung dịch, điều khiển vòi áp... phục vụ rửa xe theo công nghệ mới.

  Sau khi xịt dung dịch bọt tuyết khoảng 1 phút để làm bong chất bẩn, sau đó rửa dùng vòi xịt mạnh. Ưu điểm của công nghệ là ít phải chà xát mạnh nên giữ độ bóng của xe.

  Đến nay, cơ sở đã khai trương được gần 3 tháng, rửa trung bình 20 chiếc/ngày. Để thu hút khách, Đội giữ giá rửa xe rẻ, thời gian nhanh (4 phút/chiếc), bảo đảm sạch sẽ và phong cách ứng xử hòa nhã, lịch sự. Anh Lê Trung Sơn, phường Trần Nguyên Hãn cho biết: "Được người quen giới thiệu địa chỉ này, tôi thường xuyên đến rửa xe và rất hài lòng với phong cách phục vụ cũng như chất lượng công việc".

  Cùng với sự nỗ lực tạo uy tín của các thành viên trong Đội, để thu hút khách, các cấp bộ đoàn đã quan tâm, tăng cường thông tin đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP về mô hình này. Qua đó giúp cơ sở tăng khách, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho các thành viên.​
  2banh
  2banh.vn
 2. andreeduy

  andreeduy Biker cấp 4

  Mô hình này cũng hay nhỉ
 3. garung_711

  garung_711 Biker cấp 2

  Sài Gòn có dịch vụ này không nhỉ
 4. duycholon

  duycholon Biker cấp 1

  "Thanh niên chậm tiến", ý là sao thế nhỉ.