1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ba mẫu thiết kế BMW R nine T độ được nhận giải 10.000 Euro từ BMW Motorrad

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 21 Tháng tư 2015.

  BMW R nineT Contest Custom một cuộc thi thiết kế ý tưởng dành cho những mẫu R nine T độ do chính BMW Motorrad Pháp tổ chức đã tìm ra 3 ý tưởng độ đầy ấn tượng vượt lên hơn 40 mẫu thiết kế tham gia để dành giải, đã thuyết phục BMW Motorrad Pháp chi 10 nghìn Eurro (tương đương 10.760USD) cùng một chiếc R nineT để hiện thực hóa những bản thiết kế này.

  Ba mau thiet ke BMW R nine T do duoc nhan giai 10000 Euro tu BMW Motorrad
  Những mẫu BMW R nine T độ tại giải BMW R nineT Contest Custom Bike

  Chuyện các hãng xe đứng ra tổ chức và tài trợ cho các cuộc thi không hiếm. Roland Sands thường xuyên nhận được tài trợ từ KTM. Sự kết hợp giữa BMW Motorrad cùng tay độ Fred Krugger đã đem đến chiếc cup tại giải độ xe thế giới AMD Custom Championship vừa qua hay dự án độ R nineT của bốn tay độ tại Nhật Bản.

  Tương tự, BMW R nineT Contest Custom Bike là cuộc thi do BMW Motorrad Pháp tổ chức. Sau hai tuần chấm thi cùng bình chọn trực tuyến, ba thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất đã được tài trợ 10 nghìn Euro (tương đương 10.760USD) cùng một chiếc R nineT để các tay độ thỏa sức thể hiện tài năng.

  Ba mau thiet ke BMW R nine T do duoc nhan giai 10000 Euro tu BMW Motorrad - 2
  Ba thiết kế giành tại trợ của BMW Motorrad Pháp trong BMW R nineT Contest Custom Bike

  Không chỉ tài trợ về tài chính, BMW Motorrad cũng cung cấp thêm nhiều tài liệu liên quan phục vụ cho việc hiện thực hóa các ý tưởng này. Cuộc thi công bằng bởi hình thức bình chọn của người dùng trực tuyến cũng như ban giám khảo vô cùng khắt khe. Ban giám khảo trong cuộc thi này gồm 5 tên tuổi lớn trong giới truyền thông và xe cộ. Hai giám khảo “khó tính” nhất là Fred Krugger - đương kim vô địch AMD Custom Championship 2015 với chiếc NURB độ từ BMW K1600 và Ola Stenegärd - Giám đốc thiết kế của BMW Motorrad. Cùng với đó là ba giám khảo “máu mặt” gồm: nhà sản xuất phim Jan Kounen, John Nico từ trang blog 4h10 và Marcel Driessen - Giám đốc BMW Motorrad Pháp.

  Cuộc thi là sân chơi để các nhà độ xe thi tài, nơi giới ham mê đẽo gọt sắt thép đi tìm bản ngã và thể hiện “bản sắc” riêng. Hy vọng, cuộc thi tương tự sẽ được tổ chức ở Việt Nam, khi độ xe trở thành “văn hóa chính thống” và tìm được bản sắc đặc trưng.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn