1. Biker bán chuyên

  Ba lỗi chạy xe mọi người hay mắc phải dễ bị phạt tiền và gây tai nạn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười một 2021.

  Sau khi bắt đầu trạng thái 'Bình thường mới', người dân Thành phố Hồ Chí Minh và đa số các tỉnh miền Nam đã được phép đi lại và tham gia sau thông nếu đã tiêm 2 mũi Vắc-xin. Sau nhiều tháng không tham gia giao thông, mình chắc chắn rằng anh em sẽ rất dễ bị mắc phải nhiều lỗi chạy xe cơ bản trong thời gian này, không chỉ dễ bị phạt tiền mà còn có thể gây ra tai nạn.

  Ba loi chay xe moi nguoi hay mac phai de bi phat tien va gay tai nan
  Những lỗi chạy xe mọi người hay mắc phải dễ bị phạt tiền và gây tai nạn

  Ba loi chay xe moi nguoi hay mac phai de bi phat tien va gay tai nan - 2

  Quẹo không xi nhan


  Ba loi chay xe moi nguoi hay mac phai de bi phat tien va gay tai nan - 3
  Quẹo không xi nhan hay rẽ không xi nhan là một lỗi vô cùng dễ dính phải khi bạn mới bắt đầu chạy xe lại sau một thời gian dài.

  Lỗi vi phạm này có thể xảy ra ra do bạn vẫn còn lạ lẫm với đường xá, không nhớ rõ hướng rẽ nào vì ở trong nhà quá lâu suốt nhiều tháng. Bạn nên nhanh chóng khắc phục lỗi vi phạm này bằng cách tập lại thói quen bật xi nhan trước từ 10m đến 15m sau khi gần tới ngã rẽ.

  Tránh nguy cơ những phương tiện phía sau có thể 'hốt hoảng' với những pha chuyển hướng của bạn, tệ hơn là có thể xảy ra tai nạn nếu người lái không kịp né tránh.

  Ba loi chay xe moi nguoi hay mac phai de bi phat tien va gay tai nan - 4
  Theo Nghị định 100 quy định, lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo trước hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức) sẽ bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng.

  Vượt đèn đỏ


  Ba loi chay xe moi nguoi hay mac phai de bi phat tien va gay tai nan - 5
  Trước khi có giãn cách, lỗi vi phạm vượt đèn đỏ thường bị mắc phải bởi những người gấp gáp không thể dành thời gian để chờ đợi cùng những phương tiện khác. Hoặc phổ biến hơn là chưa kịp giảm tốc khi đèn vàng chỉ còn vài giây, rồi lúng túng khi vô tình phải vượt đèn đỏ.

  Nhưng lúc bắt đầu trạng thái 'Bình thường mới' thì lỗi vi phạm vượt đèn đỏ trở nên phổ biến hơn một chút. Bởi vì người đi đường vừa mới bắt đầu quay lại với giao thông nên vẫn chưa nhạy bén với việc quan sát đèn báo, từ đó sinh ra lỗi vi phạm vượt đèn đỏ do thiếu chú ý.

  Theo Nghị định 100. xe máy, mô tô vi phạm quy định về dừng đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Kèm theo hình phạt tước Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng. Đó là lí do khi tham gia giao thông bạn nên chú ý vào đèn báo tín hiệu giao thông, để tránh xảy ra tai nạn và bị phạt tiền đồng thời tước bằng lái.

  Dừng xe hoặc giảm tốc một cách đột ngột


  Ba loi chay xe moi nguoi hay mac phai de bi phat tien va gay tai nan - 6
  Dừng xe đột ngột là một lỗi vô cùng dễ bắt gặp đối với người tham gia giao thông, khi họ bất ngờ giảm tốc hay dừng lại mà không hề có bất kì tín hiệu nào. Có thể làm cho những phương tiện phía sau húc thẳng vào đuôi xe của bạn, thậm chí trường hợp tệ hơn là gây ra hiệu ứng Domino làm ùn tắc giao thông nếu bạn thắng lại quá gấp.

  Nếu muốn dừng xe, mình khuyên các bạn hãy nên chậm rãi sử dụng xi nhan phải đồng thời kết hợp cùng với việc rà phanh và xi nhan. Tuy lỗi này không có mức phạt nào quy định trong luật giao thông, nhưng bạn cũng phải lưu ý tới để tránh xảy ra tai nạn giao thông.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười một 2021