1. Biker cấp 3

  Bà chị Mobifone lừa nạp card điện thoại giống kiểu ông chú Viettel

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng sáu 2015.

  Trò lừa thẻ cào nạp tiền khuyến mãi gấp 10 lần lại tiếp tục chuyển đổi hình thức từ “ông chú” Viettel sang “bà chị” MobiFone.
  Ba chi Mobifone lua nap card dien thoai giong kieu ong chu Viettel
  Hình ảnh có chỉnh sửa của kẻ lừa đảo nhằm chiêu dụ người dùng
  - Ảnh chụp màn hình

  Những ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook lại nhận được những tin nhắn chat hoặc bài viết trên “tường” về trò khuyến mãi nạp tiền điện thoại.

  Nội dung tin nhắn thông báo: “Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, tất cả ba nhà mạng đều đồng loạt tổ chức chương trình khuyến mãi nạp thẻ cho các nhân viên đang làm trong ba nhà mạng thông qua hệ thống website thanh toán trực tuyến”.

  Mình có bà chị làm ở MobiFone nên bà ấy chỉ cho mình mua một thẻ 200k Viettel nạp và đã được khuyến mãi. Hiện tại tài khoản của mình đã hơn 2 triệu rồi. Mình cũng có chụp ảnh cho các bạn xem luôn nè”.

  Sau khi mồi chài người dùng bằng hình ảnh đã chỉnh sửa, kẻ lừa đảo dụ người dùng truy cập vào website: http://eventnapcard.com để nạp tiền sẽ “nhận được khuyến mãi gấp 10 lần”. Nếu người dùng nhẹ dạ cả tin làm theo, tức đã “biếu không” thẻ cào cho kẻ lừa đảo.

  So sánh với “ông chú” Viettel trước đây, trò lừa lần này chỉ thay đổi thành “bà chị”, còn chiêu lừa vẫn như cũ. Tuy nhiên thực tế vẫn có một số người dùng chưa biết và đã bị lừa mất tiền mua thẻ cào điện thoại.

  ĐỨC THIỆN
  Nguồn Báo Tuổi trẻ
  2banh
  2banh.vn