1. Biker bán chuyên

  Audi Wörthersee xe đạp điện hiện đại nhất hành tinh

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 19 Tháng chín 2014.

  Chiếc xe đạp điện của Audi với tên gọi Wörthersee được trang bị trang bị bảng điều khiển cảm ứng, trang bị diện thoại thông minh (smartphone) của điều khiển xe được kết nối với máy tính qua mạng WLAN có thể điều chỉnh chế độ lái.

  Chiếc xe đạp chạy điện Audi Wörthersee được thiết kế với nguồn cảm hứng từ những hồ nước tuyệt đẹp của Áo và Mỹ.

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh
  Xe đạp điện Audi Wörthersee công nghệ cao.

  Tất cả các bộ phận xe đều là sản phẩm sáng tạo của các nhà thiết kế của Audi. Khung, phuộc sau và bánh xe được làm bằng vật liệu sợi carbon. Sử dụng một bộ khung làm từ sợi carbon vô cùng chắc chắn nên chiếc xe đạp chỉ nặng có 47 pounds (21kg).

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh - 2
  Chiếc xe được chế tác từ chất liệu sợi carbon chắc chắn và nặng 21kg.

  Phía dưới khung xe là động cơ điện với số mô-men xoắn cực đại lên đến 249,9 Nm, gần gấp đôi của “tên lửa” Hayabusa của Suzuki.

  Điểm đặc biệt là chiếc xe được trang bị bảng điều khiển cảm ứng phía dưới tay lái. Theo Audi, bảng điều khiển này có giao diện và các sử dụng khá giống với hệ điều hành iOS của Apple nên sẽ không cần mất nhiều thời gian để người lái thích nghi với nó.

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh - 3
  Chiếc xe được trang bị màn hình điều khiển nằm trong ống khung trên cùng, được điều khiển bằng màn hình cảm ứng

  Có thể liệt kê những chức năng nổi bật như lựa chọn các chế độ lái, ghi các pha trình diễn và điều chỉnh các chức năng như hỗ trợ chạy điện hoặc chỉnh sáng. Màn hình hiển thị tốc độ xe chạy, quãng đường, tình trạng pin, mức tiêu thụ năng lượng và độ dốc của đường tại bất kì thời điểm nào.

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh - 4
  Màn hình hiển thị tốc độ xe chạy, quãng đường, tình trạng pin...

  Điện thoại thông minh (smartphone) của điều khiển xe được kết nối với máy tính qua mạng WLAN. Ví dụ, ngay khi bạn bắt đầu dùng bàn đạp, chế độ khoá xe sẽ tự ngắt. Hình ảnh các pha trình diễn sẽ được ghi lại thông qua camera gắn trên mũ bảo hiểm của người lái rồi được tải trực tiếp lên internet thông qua điện thoại.

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh - 5
  Người sử dụng xe có thể lựa chọn 5 chế độ: sử dụng bàn đạp, chạy điện, hoặc vừa đạp vừa có mô-tơ điện hỗ trợ.

  Mô-tơ điện công suất 2.3 kW được đặt ở vị trí thấp nhất của khung xe, trực tiếp truyền động bánh sau. Bộ pin lithium-ion được tích hợp bên trong khung xe, nặng khoảng 5kg và có điện áp 48V. Pin có công suất 530 Wh, có thể được sạc đầy với nguồn điện 230V chỉ trong vòng 2 tiếng rưỡi. Người sử dụng cũng có thể dễ dàng tháo pin và thay thế bằng một bộ khác trong lúc chưa có điều kiện sạc.

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh - 6
  Chiếc xe cũng có chế độ tập luyện cho người mới làm quen với xe.

  Tuy nhiên chiếc xe lại sử dụng động cơ 50 cc đã được nâng cấp nên chỉ có thể đạt vận tốc tối đa là 81 km/h. Người sử dụng xe có thể lựa chọn 5 chế độ: sử dụng bàn đạp, chạy điện, hoặc vừa đạp vừa có mô-tơ điện hỗ trợ.

  Audi Wrthersee xe dap dien hien dai nhat hanh tinh - 7
  Xe Audi e-bike có thể trình diễn các màn bốc đầu (wheelie) với sự hỗ trợ của hệ thống kiểm soát điện tử.

  Ngoài ra với mẫu xe Wörthersee, người dùng có thể mở khóa, điều chỉnh hệ thống cân bằng điện tử Segway-esque, và một số tính năng khác của chiếc xe này thông qua kết nối không dây với iPhone.

  Nguồn: giadinhonline.vn
  2banh
  2banh.vn