1. Biker tích cực

  ARRC 2017: 'Bung lụa' nơi xứ sở của lễ hội, nguồn cội tín ngưỡng Á Châu

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 19 Tháng chín 2017.

  Chặng thứ 5 giải đua mô tô ARRC 2017 sẽ được diễn ra tại Ấn Độ vào cuối tuần này, hai tay đua của Việt Nam đã sẵn sàng “bung lụa” tại vùng đất được cho là nguồn cội của tín ngưỡng Á Châu.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau
  ARRC 2017: “Bung lụa” nơi xứ sở của lễ hội, nguồn cội tín ngưỡng Á Châu

  Ấn Độ là miền đất của hội chợ và những lễ hội truyền thống, ít nhất ngày nào trong năm cũng đều có hội chợ. Hội chợ và lễ hội đã làm phong phú thêm cho sắc màu đời sống xã hội của người dân Ấn Độ. Và vào cuối tuần này, Ấn Độ sẽ là nơi diễn ra “lễ hội tốc độ châu Á”, chặng thứ 5 giải đua mô tô ARRC 2017. Hai tay đua của Việt Nam đã sẵn sàng “bung lụa” tại vùng đất được cho là nguồn cội của tín ngưỡng Á Châu.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 2

  Vào hai ngày 23-24/9 tới đây, chặng thứ 5 của mùa giải ARRC 2017 sẽ diễn ra tại trường đua Madras Motor Race Track, Ấn Độ. Đây là một trong 2 chặng đua cuối cùng của mùa giải nên hứa hẹn sẽ là cuộc đua tranh vô cùng quyết liệt giữa các tay đua và đội đua trong top đầu đang cạnh tranh chức vô địch. Còn với đội đua duy nhất đến từ Việt Nam: Yuzy Honda Vietnam Racing Team, mặc dù không còn nhiều hi vọng vô địch, nhưng đây là những chặng được cho là sẽ “thăng hoa” tối đa khi áp lực về điểm số, thành tích đã được gỡ bỏ.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 3

  Hai tay đua của Việt Nam là Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam của đội Yuzy Honda Racing Vietnam vẫn là những cái tên khá mới mẻ trong làng đua xe châu Á. Hai tay đua này đều mang trong mình khát khao chiến thắng, nhưng cũng chính vì điều này mà vô hình chung đã tạo rất nhiều áp lực cho các tay đua ở phần đã qua của mùa giải ARRC 2017. Đây có lẽ cũng là một phần lí do dẫn đến những pha xử lý nóng vội và liều lĩnh khiến hai tay đua thường gặp tai nạn tại các vòng thi đấu.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 4

  “Muốn nhanh thì phải từ từ”, Honda Racing Việt Nam hiểu rõ nguyên tắc này đúng trong trường hợp của hai tay đua Việt Nam. ARRC không phải là kế hoạch “ăn xổi” của Honda Việt Nam, bởi với tiềm lực mạnh mẽ của công ty này, họ hoàn toàn có thể lôi kéo các tay đua hàng đầu châu Á để thỏa mãn ngay giấc mơ danh hiệu. Nhưng mục tiêu của Honda Việt Nam là vô địch bằng những tay đua người Việt Nam nên công ty này cũng đã sẵn sàng “chạy đua trong thời gian tới.

  Chia sẻ về áp lực thành tích tại ARRC 2017, Honda Racing Việt Nam cho biết mùa giải năm nay mục tiêu chính là để hai tay đua của chúng ta tích lũy kinh nghiệm cũng như hạn chế tối đa chấn thương, còn thành tích không phải là vấn đề ưu tiên.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 5
  Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên thì khao khát của vận động viên luôn tồn tại độc lập với mục tiêu của đội đua. Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam vẫn luôn muốn giành được những điểm số khi ra sân. Nhưng tới chặng thứ 5 này, khi mọi hi vọng về thành tích đều đã không còn, các tay đua của chúng ta có lẽ sẽ thoải mái để thi đấu với tinh thần cống hiến và khẳng định bản thân.

  Hai tay đua Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam cũng đang ở trong thể trạng tốt nhất, cả hai vừa trải qua những ngày tập luyện miệt mài trên trường đua 2K tại Bình Dương và thứ 4 tới đây họ sẽ có mặt tại Ấn Độ để chuẩn bị cho cuộc đua.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 6
  Duy Thông cho biết: “ Tụi em thời gian qua tập trên sân 2K miết. Em và Nam đều khỏe mạnh và đang có tâm lý rất thoải mái. Tụi em cũng đang có cảm giác lái rất tốt. Hi vọng cuối tuần này sẽ là một ngày thi đấu tốt của cả hai”.

  Tại nội dung AP250 của Bùi Duy Thông, đội đang dẫn đầu là Astra Honda Racing Team với 195 điểm bỏ xa đội đua thứ hai là tới 80 điểm, trong khi chỉ còn 4 vòng đấu nữa. Như vậy chỉ cần giành thêm 25 điểm nữa là đội đua này sẽ chính thức vô địch mùa giải ARRC 2017tưc Astra Honda chỉ còn cách chức vô địch đúng 1 chiến thắng. Do đó Ấn Độ cuối tuần này sẽ vô cùng căng thẳng với các đội đua còn lại.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 7
  Trong khi đó tại bảng xếp hạng cá nhân nội dung AP250, dẫn đầu đang là Gerry Salim (đến từ Indonesia) của đội Astra Honda, hơn người đứng thứ hai là Anupab Sarmoon (đến từ Thái Lan) 60 điểm và hơn người đúng thứ 3 là Takehiro Yamamoto (đến từ Nhật Bản) 62 điểm. Như vậy nếu có thể duy trì được khoảng cách điểm số sau chặng Ấn Độ, gần như chắc chắn Salim sẽ vô địch. Tuy nhiên đây được cho là điều không dễ dàng bởi năm ngoái tại Ấn Độ, trong 5 vị trí về đầu có tới 4 tay đua Thái Lan và chặng thi đấu cuối cùng của ARRC 2017 cũng sẽ diễn ra tại Thái Lan, vì vậy hi vọng vô địch của Sarmoon vẫn còn nguyên vẹn.

  Trong khi đó tại nội dung UB150, khoảng cách điểm số giữa 3 tay đua và 3 đội đua dẫn đầu đều vào khoảng 20 điểm. Do đó, chức vô địch nhiều khả năng cao sẽ được định đoạt tại Thái Lan vào tháng 12. Nhưng nếu các tay đua muốn điều này xảy ra, trước tiên họ phải đạt được thành tích tốt tại Ấn Độ cuối tuần này nếu không áp lực cho các tay đua ở chặng đua cuối cùng sẽ vô cùng khủng khiếp.

  ARRC 2017 Bung lua noi xu so cua le hoi nguon coi tin nguong A Chau - 8

  Một kịch bản sẽ rất điên rồ nhưng phấn khích không kém có thể xảy ra cuối tuần này: Hai tay đua của Việt Nam sẽ không giành chức vô địch, chắc chắn là như vậy, nhưng họ sẽ tạo ảnh hưởng lớn đến chức vô địch. Cụ thể, nếu hai tay đua của chúng ta chiếm được vị trí trong top 3, cuộc đua vô địch năm nay sẽ hoàn toàn khác.

  Những áp lực đã được tháo bỏ, tâm lý tốt, thể trạng tốt, luyện tập chăm chỉ, Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam còn chờ gì nữa mà không “bung lụa” cuối tuần này.

  Hẹn gặp lại các bạn tại Ấn Độ.
  2banh
  2banh.vn