1. Biker chuyên nghiệp

  Aprilia bất ngờ giới thiệu một phần lướt gió ở đuôi RSGP?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 1 Tháng sáu 2022.

  Tại MotoGP Mugello 2022, Aprilia đã giới thiệu một cánh lướt gió kiểu Công thức 1 (F1) mới được gắn vào đuôi xe RSGP. Cánh lướt gió đã được kiểm tra vào thứ Sáu bởi người lái thử nghiệm là Lorenzo Savadori. Thậm chí Aprilia còn mang đến hai phiên bản cánh lướt gió cho chiếc RSGP của mình.

  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP
  Aprilia bất ngờ giới thiệu một phần lướt gió ở đuôi RSGP?.
  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 2
  Mặc dù phần cánh lướt gió này đã được thử tại Mugello, nhưng tay đua chính Aleix Espargaro (Aprilia Racing) đã không thử nó và vẫn cảm nhận được sự khác biệt đáng chú ý.

  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 3

  Aleix Espargaro giải thích rằng cánh lướt gió được thiết kế đặc biệt theo phong cách xe đua công thức F1 nhằm tăng thêm tải trọng cho lốp sau để hiệu suất phanh tốt hơn. Anh ấy có lời giải thích sau khi xem dữ liệu từ Wind-tunnel: "Tôi không thể thử cánh gió phía sau, nhưng tôi đã xem dữ liệu từ đường hầm gió và điều đó thật thú vị. Có vẻ như cánh lướt gió tạo nên sự khác biệt cho chiếc xe đua, mang lại rất nhiều sức nặng ở một số thời điểm".

  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 4

  Aleix Espargaro cũng cho biết một trong những trở ngại của Aprilia là thiếu trọng lượng ở khu vực phía sau và để khắc phục, các kỹ thuật viên của Aprilia làm việc trong lĩnh vực khí động học: "Trong một số lĩnh vực, chúng tôi thiếu một chút trọng lượng ở phía sau. Đây là lý do tại sao tôi không thể phát huy tối đa tốc độ, vì vậy bản thân tôi cố gắng dồn nhiều trọng lượng hơn vào lưng. Trong khi đó, Justka (các kỹ thuật viên của Aprilia) làm việc trong các lĩnh vực khác nhau để cải thiện điều này và một trong số đó là khí động học."

  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 5
  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 6
  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 7
  Aprilia bat ngo gioi thieu mot phan luot gio o duoi RSGP - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng sáu 2022
Quan tâm nhiều