1. Biker cấp 4

  Anh tiều phu chở gỗ bằng xe Wave bị bắt vì chơi "phây xờ bút"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2015.

  Công an triệu tập Vũ Đình Lộc (trú tại huyện Krông Pa, Gia Lai) – người tung các ảnh và video clip phá rừng lên facebook cá nhân gây xôn xao dư luận tại Gia Lai - lên làm việc.

  Anh tieu phu cho go bang xe Wave bi bat vi choi phay xo but
  Phá rừng đưa lên FB
  Sáng 16-4, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) Bùi Đức Việt cho biết Lộc khai nhận là người tung clip lên mạng. Còn ảnh một nhóm người đưa xe, cưa lốc vào rừng đốn gỗ mà Lộc tung lên mạng Lộc không rõ họ đến từ đâu.

  Địa điểm quay clip được xác định nằm tại một vùng rừng ở xã Chư Răng (huyện Krông Pa, Gia Lai). Lộc khai với cơ quan điều tra trước đó Lộc có mua được một chiếc điện thoại cũ.

  Trong điện thoại này chứa một loạt clip, hình ảnh phá rừng Lộc thấy vui nên post lên mạng “chém gió”.

  “Chúng tôi đang truy tìm những đối tượng chở gỗ, tập kết có trong video clip để phục vụ điều tra xác minh. Những hình ảnh đó đúng là được quay tại địa bàn của chúng tôi quản lý” - ông Bùi Đức Việt nói.

  Trước đó từ ngày 30-3, facebook của thành viên có tên Vũ Đình Lộc đã nhúng một clip có độ dài gần 6 phút lên một trang mạng quy tụ hàng chục ngàn thành viên. Người tung clip này ghi rõ địa điểm quay tại vùng rừng xã Chư Răng (huyện Krông Pa, Gia Lai).

  Clip ghi lại cảnh hàng chục người mang theo cưa lốc, xe "độ, chế" chở gỗ từ rừng trở ra. Trên mỗi xe máy, hàng chục khúc gỗ vuông vức được cưa xẻ, xếp lên xe ngay ngắn.

  Đoàn xe này dừng ở một khu vực rừng để nghỉ ngơi. Những người khai thác gỗ - cùng nhau đùa giỡn rồi cầm điện thoại ghi lại hình ảnh. Nhóm người này còn tự “phỏng vấn” nhau: “Quay lên để cho các đồng chí công an biết lâm tặc phá rừng thế này mà điều tra”. “Thế tôi hỏi các đồng chí kiểm lâm đang làm cái gì mà lâm tặc phá rừng như thế này?”.

  Người cầm điện thoại quay clip “phỏng vấn” một “đồng nghiệp”: “Hôm nay đã đưa cho kiểm lâm bao nhiêu tiền mà chở gỗ như thế này?”. Người được phỏng vấn cười hớn hở: “Mỗi cục mười ngàn”.

  Người quay clip nhẩm tính: “Vậy là chỗ này (gỗ trên xe độ chế) là ba triệu đồng. Được”. Người quay clip tự “dẫn hiện trường”: “phải quay cái clip này để mấy chú kiểm lâm về mà điều tra ngay cái nạn phá rừng này đi chứ còn…”.

  Trong quá trình quay, có một người nói trong clip rằng số xe tại thời điểm quay lên tới 50 xe "độ chế", tất cả đều chở gỗ cẩm lai – thuộc nhóm gỗ quý hiếm.

  Ngoài video clip, trên trang cá nhân của Vũ Đình Lộc còn viết status và để lại số điện thoại để ai có nhu cầu mua gỗ thì liên lạc với Lộc.

  Lộc cũng nói rằng chính mình là người có trong các bức ảnh chụp đăng trên facebook. Lộc nhiều lần cùng những đối tượng khác vào rừng lấy gỗ, để có thể khai thác được gỗ thì phải “làm luật” mỗi tuần hai triệu đồng.
  Nguồn Báo mới
  2banh
  2banh.vn