1. Biker chuyên nghiệp

  Ấn độ tặng xăng cho người đi đúng luật

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười một 2014.

  Tại thành phố Ahmedabad, Ấn độ với những ai thích có một lít xăng miễn phí chỉ cần tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Cảnh sát sẽ trao giải thưởng độc đáo cho những người tham gia giao thông một cách nghiêm túc và có kế hoạch thực hiện việc này một cách thường xuyên. Đây là một trong những phương pháp giúp giải quyết thực tế an toàn giao thông ở mức thấp tại nước này.

  An do tang xang cho nguoi di dung luat
  Luật giao thông có vô số nhưng không phải ai cũng tuân theo. Ảnh: Motorbeam.

  Đã có 58 người được cảnh sát tặng mỗi người một lít xăng. Tất cả đều mang theo đầy đủ giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe hợp lệ khi tham gia giao thông. Những yêu cầu khác là đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy và cài dây an toàn cho người đi ôtô.

  Sáng kiến của cảnh sát Ahmedabad nhận được những vô số hồi đáp và được cho rằng họ nên tiếp tục thực hiện ít nhất 3 ngày mỗi tuần, trong khung từ 8h đến 20h hằng ngày, theo Motorbeam. Trong khi đó, cảnh sát tại khu vực Rakhial cũng có ý tưởng thú vị khi tặng phiếu giảm giá tại các nhà hàng địa phương cho những người tuân thủ luật giao thông.

  Thực trạng đường sá cùng lượng người tham gia giao thông khổng lồ khiến việc đi lại tại nhiều nơi ở Ấn Độ không khác gì trò thách đố. Ách tắc thường xuyên cũng khiến nhiều người phớt lờ luật giao thông và đi bất cứ kiểu gì họ muốn.

  Nguồn: VNExpress.net
  2banh
  2banh.vn