1. Biker cấp 3

  Âm côn thói quen nguy hiểm mà ít ai bỏ được

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng một 2020.

  Chạy thật nhanh xong bóp côn thả trớn cho xe chạy hay lúc xuống dốc bóp côn lại để tiết kiệm xăng, anh em cứ nghĩ đơn giản nhưng đâu biết được việc làm này vô tình gây nguy hiểm và có thể làm bộ nồi nhanh bị hư đi.

  Am con thoi quen nguy hiem ma it ai bo duoc
  Âm côn thói quen nguy hiểm mà ít ai bỏ được
  Kỹ thuật lái xe là thứ quyết định đến sự an toàn của anh em khi lái xe và âm côn thả trớn được xem là một sai lầm rất lớn, nhất là khi vào cua.

  Anh em nghĩ nó sẽ tiết kiệm được xăng nhưng thực tế thì không, lúc kéo ga mạnh để lấy trớn cho xe còn tốn xăng hơn nhiều là cứ chạy đều ga, dù có thả dốc thì cũng chẳng tiết kiệm xăng được bao nhiêu mà lại rất nguy hiểm.

  Am con thoi quen nguy hiem ma it ai bo duoc - 2

  Tại sao khi thả dốc hay vào cua không được phép âm côn?


  Có thể anh em chưa biết độ ghì của động cơ đóng vai trò như là một hệ thống phanh ABS ở bánh sau, khi anh em giảm ga bánh sau sẽ được động cơ ghì lại giúp xe giảm tốc độ đều và không bị trượt bánh, từ đó giúp người lái dễ kiểm soát được xe.

  Chính vì lý do trên mà việc âm côn khi đang vào cua sẽ làm anh em không kiểm soát được tốc độ và trọng tâm của xe, nếu đang chạy ở tốc độ cao khả năng anh em bị trượt té là rất lớn.

  Video dưới đây là một mình chứng cụ thể cho những nguy hiểm của việc âm côn khi vào cua.


  May mắn là có rào chắn và cũng không có vực thẳm bằng không chàng biker này đã phải nhận những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, khi chạy trên đường đèo dốc tuyệt đối anh em không được âm côn.

  Âm côn có làm cháy lá côn?

  Thực chất việc âm côn sẽ không làm cháy hay mòn các lá côn nếu bộ côn trên xe anh em đang được chỉnh đúng, trường hợp côn đang đang bị lỏng không ngắt hết các lá bố khi bóp côn thì việc âm côn quá nhiều hoàn toàn có thể làm cháy các lá bố.

  Am con thoi quen nguy hiem ma it ai bo duoc - 3

  Với những lý do trên mình nghĩ anh em nên bỏ thói quen nguy hiểm này ngay lập tức trước khi có những sự cố đáng tiếc xảy ra.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng một 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký