1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Air Blade độ và màn lộ diện chấn động sau hơn 14 năm mất hút

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 4 Tháng hai 2023.

  Siêu phẩm Air Blade độ ngày hôm nay và bộ ảnh lung linh của nó sẽ đem đến cho toàn thể anh em chúng ta cơ hội để hoài niệm về một mẫu xe từng oanh tạc thị trường Việt, nổi tiếng với người tiêu dùng đại chúng và còn mở đầu cho trào lưu độ xe tay ga tại Việt Nam. Bản thân chiếc Air Blade độ đã được lột xác từ ngoại hình tới động cơ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu 'siêu phẩm'!

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut
  Air Blade độ và màn lộ diện chấn động sau hơn 14 năm mất hút

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 2

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 3
  Sau khi có cơ hội nhìn thấy bộ ảnh của phiên bản Air Blade độ, mình đã ngay lập tức trò chuyện trực tuyến với chủ nhân của nó là anh Phước Đại để hiểu rõ hơn về bản thân chiếc xe.

  Theo lời anh ấy chia sẻ về xế cưng, chiếc Air Blade độ này chính là phiên bản nhập khẩu Thái Lan đời 2009 sở hữu công nghệ Fi tiên tiến tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Khi tiến hành 'tái thiết' xế cưng, Phước Đại đã chọn cho chiếc xế độ phong cách Repsol thể thao lấy cảm hứng từ một ấn bản của Air Blade Việt Nam nhưng lại tiết chế sử dụng màu trắng để tăng độ nam tính cho tổng thể.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 4

  Ngoài họa tiết tem Repsol chủ đạo, trên dàn áo chiếc Air Blade độ còn xuất hiện vô số tem thương hiệu mà Phước Đại yêu thích. Những chi tiết bổ sung có chủ đích để cá nhân hóa xế cưng theo phong cách riêng của bản thân, không để chiếc Air Blade độ đụng hàng với bất kì bản độ nào.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 5
  Do chiếc xe hiện đã sở hữu quá nhiều phụ tùng hàng hiệu, nên vị chủ nhân chịu chơi cũng không ngại ngần việc nâng cấp ổ khóa Smartkey để gia tăng khả năng chống trộm. Không để xế cưng lọt vào tay của bọn đạo tặc khi trang bị Smartkey sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn những thanh đoản phổ biến mà chúng hay sử dụng.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 6
  Không chỉ góp mặt với vai trò trang trí, thực tế mobin sườn MSD còn bổ trợ hiệu suất cho bài độ chiếc Air Blade độ thêm phần hiệu quả. Khi cung cấp nguồn lửa dồi dào để đốt cháy nhiên liệu một cách triệt để.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 7
  Không hài lòng đối với cùm ga zin, nên Phước Đại đã cố tình nâng cấp cùm ga Active với mục đích tạo ra một điểm nhấn sáng giá cho dàn tay lái chiếc Air Blade độ. Khi nó mang trên mình màu bạc sang trọng và kích cỡ to bản, nằm lộ thiên ra khỏi hoàn toàn dàn áo chứ không phải 'ẩn nấp kín đáo' như cùm ga zin.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 8
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 9
  Hệ thống kiểm soát thắng trước và thắng sau của chiếc Air Blade độ chính là sự kết hợp 'bất hủ' giữa cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta và cùm côn dây cáp Domino TWM.

  Một bộ đôi liền lạc về diện mạo khi đều được thiết kế kiểu dáng bởi người Ý, chưa kể còn đem đến cảm giác bóp nhả thắng hết sức chuẩn xác và tăng độ an toàn khi di chuyển ở những dãy tốc độ cao.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 10
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 11
  Thẳng tay hắt hủi bộ mâm 5 chấu nguyên bản, Phước Đại đã chọn mộc nước đi táo bạo khi nâng cấp cho dàn chân xế cưng bộ mâm chữ Y thời thượng xuất hiện trên Honda Vario 125. Sau đó anh ta đã tinh tế đem bộ mâm này đi sơn lại để giúp nó trở nên 'tông xuyệt tông' với bộ áo Repsol.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 12
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 13
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 14
  Đối lập về mặt màu sác với bộ mâm Vario 125, cặp đôi heo Frando Billet 2 piston và đĩa thắng Brembo Oro sẽ có tông thái trầm hơn. Một ý đồ tinh tế của Phước Đại giúp hai món đồ chơi hàng hiệu trở nên nổi bật khi xuất hiện trên dàn chân chiếc Air Blade độ.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 15
  Đối với bộ phận nhựa nhám gần với bánh xe như hộp gió của chiếc Air Blade độ, nó sẽ rất dễ bị bạc màu sau thời gian dài sử dụng. Đó là lý do anh Phước Đại đã đem bộ phận này đi bọc sợi Carbon, vừa ngăn tình trạng xuống cấp đồng thời thêm thắt yếu tố sang trọng cho bản độ tâm huyết.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 16
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 17
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 18

  Xuất hiện cạnh bên hộp gió, có vẻ như cặp phuộc Ohlins chính hãng của chiếc Air Blade độ là chi tiết đã 'lấn lướt' hộp gió bọc sợi Carbon với một vẻ đẹp thể thao và hầm hố. Nhất là khi nó đã được bổ sung thêm HPA T-Factory - Dụng cụ đến từ thương hiệu T-Factory giúp cho quá trình điều chỉnh tải trọng trở nên nhanh chóng và không cần sủ dụng tới vít vặn để thực hiện.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 19
  Từ nền tảng động cơ 110cc với đường kính và hành trình piston là 50mm x 55mm. Phước Đại đã gia tăng đường kính lên 54mm và vẫn sử dụng hành trình piston vốn có, nâng tổng dung tích buồng đốt lên gần 126cc để đem tới cảm giác lái linh hoạt và phấn khích hơn.

  Nếu anh em thắc mắc rằng tại sao thời này vẫn còn độ bài '54zz', thì mình cũng xin lý giải là bởi vì thành động cơ của bản thân dòng đời 2009 của chiếc Air Blade độ rất hẹp mà lại còn sử dụng nước để tản nhiệt. Để dùng trái piston quá lớn thì rất dễ 'đụng chạm' tới đường nước trong quá trình hoạt động, gây ra nhiều rủi ro bất kham và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của động cơ.

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 20
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 21
  Nhiệm vụ truyền dẫn khí thải cho động cơ mạnh mẽ sẽ do cây pô 4Road 2011 đảm nhận, dòng pô chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng với âm thanh uy lực và hấp dẫn của nó khi góp mặt trên những bản độ tay ga.

  Chiếc Air Blade độ và những góc ảnh khác...

  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 22
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 23
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 24Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 25
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 26Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 27
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 28
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 29
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 30Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 31Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 32Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 33Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 34Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 35
  Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 36Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 37Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 38Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 39Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 40Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 41Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 42Air Blade do va man lo dien chan dong sau hon 14 nam mat hut - 43

  Chủ nhân : Phước Đại
  2banh
  2banh.vn