1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Air Blade 160 độ được trau chuốt kỹ lưỡng để trở thành bản độ thập toàn thập mỹ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười 2022.

  Chủ đề Air Blade 160 độ sẽ được mình giới thiệu lần đầu tiên đến cho anh em 2Banh.vn bằng một bản độ cực khủng. Mở màn cho trường phái Air Blade 160 độ hiện vẫn còn quá đỗi mới mẻ ở nước ta và chắc chắn sẽ trở nên vô cùng thịnh hành trong thời gian sắp tới, tiếp gót sự hoành tráng của phiên bản Air Blade 160 độ ngày hôm nay!

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my
  Air Blade 160 độ được trau chuốt kỹ lưỡng để trở thành bản độ thập toàn thập mỹ

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 2

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 3
  Khi được gặp mặt chủ nhân của chiếc Air Blade 160 độ là anh Lý Kim Long, anh ấy đã chia sẻ với mình bản thân đã chính là người đầu tiên trở thành chủ nhân của mẫu xe Air Blade 160 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bằng một cách kỳ diệu nào đó, anh Long đã có thể sở hữu được chiếc xe trong mơ vào ngày 28/5/2022, trong khi đó tới tận ngày 31/5/2022 thì các đại lý Honda trên toàn quốc mới mở bán chính thức Air Blade 160.

  Thời gian dài trải nghiệm mẫu xe này đã giúp cho anh Long cảm nhận rõ rệt các nhược điểm phát sinh trong quá trình vận hành. Để có thể thực hiện thành công một phiên bản Air Blade 160 độ thập toàn thập mỹ, chủ yếu đề cao hiệu năng vận hành và còn góp phần hoàn thiện thêm vẻ đẹp của mẫu xe đình đám đến từ nhà Honda.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 4
  Biết rõ rằng nguyên bản chiếc Air Blade 160 độ được Honda trang bị công nghệ thắng ABS chứ không phải CBS như trường hợp của Air Blade 125, Vision hay Lead. Nên anh Long đã tự tin nâng cấp cho xế cưng bộ cùm thắng Brembo RCS 14 mà không sợ ảnh hưởng đến hiệu suất thắng, bởi vì biết rõ món đồ chơi này sẽ đem tới khả năng kiểm suất thắng dứt khoát hơn nhưng vẫn đủ linh hoạt và dịu nhẹ để di chuyển trong các điều kiện đường xá đông đúc với phần piston 14mm bên trong.

  Có sức hút không kém cạnh gì cùm thắng Brembo RCS 14, cùm ga tăng tốc Domino hai dây ga cũng mang trên mình một nét đẹp thẩm mỹ tinh tế. Chưa kể nó còn có khả năng rút ngắn hành trình ga để đem tới cho chiếc Air Blade 160 độ khả năng tăng tốc tốt hơn.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 5
  Trong buổi trao đổi trực tiếp với anh Long, anh ấy đã chia sẻ rằng cùm côn Domino TWM là món đồ chơi anh ấy rất tâm huyết.

  Bởi vì nếu so với các mẫu cùm côn đến từ thương hiệu khác mà vị chủ nhân Air Blade 160 độ đã từng trải nghiệm, anh Long đặc biệt hài lòng với Domino TWM khi gắn lên xe tay ga do cùm côn này có khả năng quản lý hệ thống thắng sau vô cùng chuẩn xác và mượt mà không thua kém gì cùm thắng nguyên bản.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 6
  Trước khi tìm hiểu về dàn chân thì mình sẽ giới thiệu cho anh em cây trợ lực cổ Ohlins đã tiêu tốn của anh Long số tiền khoảng 10,5 triệu đồng khi gắn hoàn chỉnh lên xe.

  Để cây trợ lực cổ Ohlins có thể xuất hiện một cách chỉn chu và phát huy hiệu năng ổn định tay lái của nó trên chiếc Air Blade 160 độ thì dĩ nhiên phải cần tới một bộ pát trợ CNC. Bộ pát sẽ được hàn trực tiếp pát trợ lực vào sườn xe, sau đó lại phải cắt gọt dàn áo bố trí không gian cho trợ lực cổ Ohlins và tiến hành canh chỉnh để khai thác tối đa hành trình trợ lực.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 7
  Ngoài bộ trợ lực cổ Ohlins, sự ổn định và vững chãi của dàn tay lái còn đến từ sự góp mặt của bộ kit Racing Bros nằm ẩn sâu bên trong lò xo phuộc trước. Bột kit Racing Bros cho phép anh Long có thể điều chỉnh độ nén lò xo một cách dễ dàng để khiến phuộc trước nhún nặng hơn, phối hợp một cách nhịp nhàng theo đúng nghĩa đen với cặp phuộc sau hàng hiệu mà chiếc Air Blade 160 độ đang sở hữu.

  Hành trình ty phuộc trước cũng đã được hạ xuống 2mm, càng tăng thêm độ cứng cáp và tối ưu hóa hiệu năng giảm xóc của dàn chân.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 8
  Toàn bộ thắng trước của chiếc Air Blade 160 độ chỉ được nâng cấp mỗi heo Frando Billet 2 piston, kèm theo pát nhôm CNC cố định. Nguyên nhân là vì anh Long hoàn toàn tin tưởng vào độ ổn định của dây dầu zin khi đã trải nghiệm qua nhiều mẫu dây dầu đến từ các thương hiệu khác nhau. Đồng thời cũng không muốn thay đổi đĩa thắng để tránh ảnh hưởng tới hệ thống ABS.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 9
  Ở thế hệ Air Blade 160 độ, anh Long chia sẻ rằng cặp phuộc Ohlins HO743 sản xuất cho Honda Air Blade có thể lắp đặt một cách dễ dàng khỏi phải khoét dàn áo khi không bị vướng víu dè chắn bùn như thế hệ Air Blade 150 tiền nhiệm. Nhưng ở vị trí phuộc bên trái sẽ phải xử lý nhẹ ở phần lốc máy thì mới có thể gắn phuộc Ohlins HO743 một cách hoàn chỉnh.

  Air Blade 160 do duoc trau chuot ky luong de tro thanh ban do thap toan thap my - 10
  Về nội công bên trong chiếc Air Blade 160 độ, anh Long đã đạt được cảm giác thỏa mãn khi nâng cấp bộ nồi BBS Racing V2 vào hệ thống truyền động. Khi nhược điểm rung rần khi nổ máy không tải và cả đang chạy của xe Air Blade 160 được giải quyết triệt để, đồng thời còn cải thiện độ bốc ở ngưỡng ga giữa và theo anh ấy cho biết hiện chiếc Air Blade 160 độ đã có thể đạt được 138km/h (zin chỉ có 111km/h).

  Để đạt được vận tốc ấy thì ngoài bộ nồi BBS Racing V2 ra, anh Long cũng phải thực hiện một số hạng mục nâng cấp như: Thay lọc gió nguyên bản bằng lọc gió K&N của Air Blade 150 và xử lý nó để gắn vừa vặn với hộp gió zin, khuếch đại họng xăng 3mm bằng công nghệ CNC, nâng cấp lon pô 4Road SH150i rồi gia công cổ pô Titan phù hợp với cấu hình động cơ,...
  Thực hiện : BBS Performance Kim Sơn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2022