1. Biker cấp 4

  AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh trong bản độ hoàn hảo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 30 Tháng tám 2016.

  Là sản phẩm của hãng độ Deus Emporium of Postmodern Activities theo đơn đặt hàng của MV Agusta, phiên bản độ AgoTT MV Agusta Brutale được xây dựng dựa trên mẫu xe đua thường xuất hiện ở giải đua xe mô tô nguy hiểm nhất thế giới Tourist Trophy.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao
  AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh trong bản độ hoàn hảo

  Quy tắc “3 là hoàn hảo” theo truyền thống Latin có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi với con số ba cũng là một sự hoàn hảo. Nguyên lý này dường như đã ảnh hưởng mạnh tới cả giới độ xe. Lấy cảm hứng từ xế nổ MV Agusta Brutale RR, AgoTT có các chỉ số 3 chồng chất.

  Xe được xây dựng tại hãng Deus Emporium of Postmodern Activities ở Venice, California (Mỹ) do giám đốc thiết kế Michael Woolie Woolaway làm theo đơn đặt hàng riêng của MV Agusta để làm sống lại tinh thần của cuộc đua xe Tourist Trophy vào những năm 60 và 70 của thế kỷ trước, với kiểu dáng xe gắn liền với tên tuổi tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại Giacomo Agostini.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 2
  Màu đỏ máu bốc lửa.

  Để độ thành mẫu AgoTT, Deus Ex Machina đã phải trải qua rất nhiều thử thách. Việc loại bỏ các tấm ốp nhựa, tích hợp các thiết bị điện tử, thành phần phun xăng trực tiếp không phải dễ dàng. Chưa kể các chi tiết độ lại phải làm bằng tay rất tỉ mỉ. Khung giàn ống phía trước vẫn tận dụng được nhưng khung phụ thì phải loại bỏ và phải thêm mới hoàn toàn. Đi kèm với đó là các chi tiết phần cứng điện tử. Ngay cả phần đuôi cũng được làm từ nhôm với thiết kế ấn tượng mang ngôn ngữ mới nhưng lại phải thể hiện thiết kế cổ điển. Chiếc đuôi xe nhìn kỹ sẽ chẳng khác gì như đầu một con quỷ.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 3
  Độ theo phong cách xe đua.

  Điểm thực sự thách thức với nhà thiết kế để cho AgoTT mang phong cách cổ điển đó là bộ phận bình xăng của xe. Woolie đã vận dụng kỹ năng sao chép từ ngành công nghiệp máy bay để tạo ra hình dạng cách mạng cho bình xăng AgoTT đảm bảo cả hai yếu tố khí động học siêu đẳng kết hợp với hình thái học đẹp mắt, phù hợp cho tay lái. Với kết cấu từ 7 mảnh nhôm riêng rẽ cùng các đường nét điêu khắc tinh tế, sẽ không còn nghi ngờ gì đây chính là bộ phận khó nhất mà Deus thực hiện trên AgoTT.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 4
  Các chi tiết làm bằng tay tỉ mỉ.

  Trong khi thân xe được làm bằng các tẩm vải có tính năng tản nhiệt với các ống NACA mịn và một tấm biển ghi số phía trước, trong khi chắn bùn phía trước được tạo kiểu mượt mà. Màu đỏ máu trải trên thân xe khiến AgoTT tăng độ bốc lửa. Con số 3 được tích hợp hoàn hảo. Động cơ xe có kết cấu 3 xy-lanh, tỷ số nén 13.3:1, 140 mã lực tại 13.200 vòng/phút. Bộ ống xả được vay mượn từ mẫu xe đua MV Agusta 350-4.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 5
  Yên ngồi xe.

  AgoTT MV Agusta Brutale dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28.8.2016. Giá xe vẫn chưa được công bố chính thức.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 6
  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 7
  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 8
  Đuôi xe hình đầu quỷ.

  AgoTT MV Agusta Brutale dep long lanh trong ban do hoan hao - 9
  Cụm đồng hồ và ghi đông phẳng.
  2banh
  2banh.vn