1. Biker cấp 4

  9 lý do vì sao bạn nên đi phượt một mình

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 11 Tháng bảy 2015.

  Đôi khi rong ruổi một mình trên chiếc xe máy, hay một chiếc mô tô, bạn sẽ có thời gian để tĩnh tâm, thư giãn, đồng thời muốn đi bất cứ nơi đâu mà không phải lo ngại về ý kiến của người khác, điều mà đi phượt với nhóm khó có thể làm đươc.

  9 ly do vi sao ban nen di phuot mot minh
  Bạn sẽ được điều gì khi đi phượt một mình

  Cưỡi mô tô rong ruổi trên những vùng núi rừng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ hẳn là sở thích của không ít người. Bạn có thể thích cặp kè với một người bạn, một nhóm bạn hoặc một câu lạc bộ mô tô. Nhưng cưỡi xế một mình cũng là một trải nghiệm thú vị đáng được thử bởi nhiều lý do dưới đây:

  Tĩnh tâm

  Cưỡi xế một mình chính là lúc bạn có dịp được yên tĩnh, tránh xa các cuộc trò chuyện, trêu đùa của bạn bè. Bạn sẽ chẳng mảy may nghĩ tới những vụn vặt đời thường mà để cho tâm trí hoàn toàn thư thái. Lúc này, bạn sẽ chỉ tập trung vào việc lái xe, ga, phanh xe.

  Không có áp lực từ người đồng hành

  9 ly do vi sao ban nen di phuot mot minh - 2

  Khi bạn đi một mình, bạn có thể chọn tốc độ mà bạn muốn. Bạn có bất chợt vì muốn ngắm cảnh nên đi chậm, cũng chẳng ai càu nhàu với bạn. Bạn có tăng tốc lên một chút cho thỏa chí lãng du, cũng không ai phán xét bạn.

  Dừng xe bất cứ lúc nào bạn thích

  Thỉnh thoảng bạn có thể muốn dừng lại để chụp một bức ảnh, thu vào tầm mắt vẻ đẹp khôn cùng của thiên nhiên hay thậm chí muốn dừng xe để đi vệ sinh hoặc nhâm nhi một tách cà phê. Khi đi xe một mình, bạn sẽ được làm những việc này tiện lợi hơn mà không phải nghe người đồng hành phàn nàn.

  Khởi hành bất cứ lúc nào bạn muốn

  Bạn sẽ không cần phải chờ đợi những người khác đi cùng bạn khi họ đang đi vệ sinh, đang uống nước hoặc nghỉ ngơi. Đơn giản là bạn sẽ nhấc chân lên và tiếp tục hành trình bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Tránh xa những phiền hà

  9 ly do vi sao ban nen di phuot mot minh - 3

  Nếu bạn đi cùng một nhóm, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng trong số đó có người khiến bạn không thích về tính cách hoặc trí tuệ của họ. Lái xe một mình sẽ giúp bạn tránh xa những phiền toái này.

  Thay đổi dự định

  Cưỡi xế trên một chặng đường dài có thể khiến bạn nổi hứng bất chợt. Bạn sẽ không còn muốn đi theo một hành trình đã vạch sẵn mà muốn ghé qua một điểm đến khác. Lúc này, nếu bạn đi một mình, bạn sẽ không phải chờ đợi muôn vàn ý kiến trái chiều từ người khác. Chỉ cần bạn thích, những địa điểm mới không có trong kế hoạch vẫn sẽ được in dấu chân bạn.

  Khám phá

  Khi đi cùng một nhóm, các bạn sẽ đưa ra một tuyến đường và thời gian cố định, nhưng cưỡi xế một mình sẽ cho phép bạn khám phá những cung đường phụ, nhỏ hơn hoặc thậm chí đi vào một ngõ cụt chỉ để xem ở đó có gì. Lúc này, sẽ không có ai quan tâm và cảm thấy phiền vì điều đó. Đây chính là cơ hội tốt để bạn khám phá được thêm nhiều điều, dù chỉ có một mình.

  Không phải đuổi theo ai

  9 ly do vi sao ban nen di phuot mot minh - 4

  Khi đi cùng một nhóm, bạn sẽ thường xuyên phải chạy xe theo họ, để ý đến khoảng cách với các xe khác. Điều này sẽ vô tình khiến bạn không thể thoái mái ngắm nhìn không gian xung quanh vì mải tập trung chú ý đến người khác.

  An toàn

  Cưỡi mô tô một mình, đặc biệt trên những con đường đá sỏi hoặc đường mòn vốn không phải an toàn cho bạn nếu chẳng may xảy ra tai nạn hoặc sự cố. Tuy nhiên, hiện nay, bạn vẫn có thể đảm bảm an toàn cho mình bằng cách sử dụng điện thoại di động, đèn hiệu khẩn cấp, hệ thống GPS hoặc các thiết bị điện tử khác để cải thiện tình hình ngay cả khi bạn bị mất sóng điện thoại.

  Hơn thế nữa, xác định chạy motor một mình, bạn phải rèn luyện cho mình một kỹ năng sống đủ dày dặn để ứng phó kịp thời với nhiều tình huống có thể bất ngờ xảy ra

  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn