1. Biker cấp 3

  80 tuổi và chuyến phượt định mệnh

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2014.

  Một cụ già 80 tuổi người Anh đã lập kỷ lục khi trở thành tay đua lớn tuổi nhất vượt qua đèo Rohtang Pass (thuộc vùng Himachal Pradesh, Ấn Độ). Đây là một trong những con đường cao nhất thế giới.

  80 tuoi va chuyen phuot dinh menh

  Simon Gandolfi cố gắng để có được chân của mình qua chiếc xe TVS 125cc.

  Rohatng Pass là một trong những con đường cao nhất thế giới (cao đến 4000m). Chính bởi độ cao này mà không khí ở đây rất loãng, khiến con người khó thở hơn và cả đến máy móc cũng khó hoạt động ở đây. Thêm vào đó, đây là vùng có lượng mưa lớn, với địa hình hiểm trở, nhiều vách đá dốc, thường xuyên xảy ra sạt lở đất và tuyết bao phủ cả trong những tháng hè khiến cho việc đi lại càng trở nên khó khăn, đặc biệt là việc bằng xe máy.

  80 tuoi va chuyen phuot dinh menh - 2
  Simon Gandolfi nghỉ ngơi trên đỉnh đèo Rohtang sau khi phá vỡ kỷ lục

  Vượt qua đỉnh đèo này sẽ là một thành công rất lớn cho bất kỳ tay lái mô tô nào. Hầu hết các tay đua chỉ hoàn thành cuộc hành trình khi có sức khỏe tốt và thường đi bằng xe mô tô 500 cc hoặc xe có phân khối lớn hơn. Nhưng tất cả những khó khăn này không cản trở được hành trình của cụ già 80 tuổi người Anh - Simon Gandolfi, cùng người bạn đồng hành của mình là chiếc xe máy Ấn Độ TVS 125cc . Cùng sự hỗ trợ từ công ty du lịch Motorcycle Expeditions, Simon đã lập kỷ lục trở thành tay đua lớn tuổi nhất có thể vượt lên đỉnh đèo Rohtang. Đây quả là một thành tích đầy ấn tượng, đặc biệt là khi ông mới vượt qua 2 cơn đau tim trước đó.

  Cuộc hành trình Simon cùng chiếc mô tô TVS 125 cc

  Trong suốt cuộc chặng đường ông vẫn giữ được một tinh thần tốt để vượt qua tất cả những thách thức. Kết thúc thúc cuộc hành trình từ “địạ ngục” khiến Simon có chút mệt mỏi về thể chất và tinh thần, nhưng ông vẫn còn đang ấp ủ dự định sẽ chinh phục độ cao mới 5.400m trên đèo Khardung Pas.

  Theo Tiến Dũng - Sống mới
  2banh
  2banh.vn