1. Biker cấp 4

  80% người trẻ mua xe máy bằng… tiền của bố mẹ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười hai 2014.

  76% người Việt Nam sở hữu xe máy riêng, 49% cần đến lời khuyên của bạn bè họ trước khi quyết định mua xe máy, Honda Wave là dòng xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam… Đó là những con số thống kê hết sức thú vị về khuynh hướng sử dụng xe máy tại Việt Nam.

  Tổ chức nghiên cứu thị trường Q&Me - Vietnam market research tại Việt Nam vừa đưa ra những số liệu về khuynh hướng sử dụng xe máy rất hữu ích. Kết quả này dựa trên các bảng hỏi và thống kê với khoảng 500 người Việt (cả nam và nữ, trên 18 tuổi). Nghiên cứu được thực hiện mới đây, trong khoảng thời gian từ 11 đến 15/11/2014.

  80 nguoi tre mua xe may bang tien cua bo me
  Honda Wave là dòng xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam

  Theo đó, có khoảng 49% người được hỏi cần đến lời khuyên của bạn bè họ trước khi quyết định mua xe máy. Tỉ lệ này cao hơn ở nữ giới với 58%.

  Honda Wave là dòng xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam.

  76% người Việt Nam sở hữu xe máy riêng. 80% người được hỏi và 71% xe máy của người từ 20-29 tuổi được mua bởi bố mẹ của họ.


  80 nguoi tre mua xe may bang tien cua bo me - 2 80 nguoi tre mua xe may bang tien cua bo me - 3
  Số liệu thống kê của Tổ chức nghiên cứu thị trường Q&Me - Vietnam market research

  Thương hiệu (44%), dịch vụ sau khi mua (43%) và giá cả (39%) là 3 nhân tố chính tác động đến quyết định chọn mua 1 chiếc xe máy.

  Nam giới chủ yếu không hài lòng với hành vi lái xe ẩu của các tài xế ôtô hay xe máy (44%) trong khi đó nữ giới quan tâm đặc biệt tới giá xăng (57%).

  49% đã từng bị tai nạn khi đụng xe với xe máy khác trước kia.
  Nguồn TTTĐ
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký