1. Biker chuyên nghiệp

  8 vật dụng cần thiết dành cho anh em đi phượt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 27 Tháng chín 2020.

  Đi phượt là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các anh em mê xe máy nói chung, ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe thì chúng ta cũng cần chuẩn bị sẵn sàng những thiết bị có thể giúp khi cần thiết, hãy cùng thảo luận trong chủ đề hôm nay nhé.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot
  8 vật dụng cần thiết dành cho anh em đi phượt.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 2
  Ngay cả khi chúng ta chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước chuyến đi, nhưng những điều rủi ro có thể ập đến bất ngờ. Và sau đây là những chia sẻ nhỏ giúp anh em suôn sẻ hơn trong những chuyến đi sắp tới:

  Bộ dụng cụ
  Những dụng cụ như tua vít, khóa (10,12) và dụng cụ tháo bugi. Thường là ba vật dụng thấy nhiều nhất dưới cốp xe từ nhà sản xuất đính kèm cho chiếc xe. Tuy nhiên anh em cần chuẩn bị nhiều hơn những dụng cụ mình vừa nêu để sẵn sàng trong mọi tình huống nhé.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 3

  Bộ vá lốp cấp tốc
  Mặc dù kiểm tra lốp xe kỹ lưỡng trước khi đi nhưng không thể đoán trước được tình huống bị thủng xe giữa đường và nơi vắng vẻ, do đó chuẩn bị bộ dụng cụ vá lốp cấp tốc là cần thiết nhé anh em.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 4

  Bu-lông dự phòng
  Dự phòng một số bu-lông tại các điểm quan trọng trên xe như gác chân, phanh đĩa,...không cần thiết phải mang toàn bộ nên anh em hãy xem xét bu-lông nào thật cần thiết để chuẩn bị.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 5

  Cầu chì dự phòng
  Cầu chì là một bộ phận tuy nhỏ nhưng lại khá quan trọng đối với chiếc xe, nhằm hạn chế việc bị tắt máy giữa đường phải đẩy bộ thì anh em cũng nên lưu ý và mang theo dự phòng nhé.
  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 6

  Bóng đèn
  Đối với những mẫu xe cũ sử dụng bóng halogen thì cũng nên chuẩn bị bóng đèn phòng trường hợp đi đêm mà thiếu ánh sáng.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 7

  Dây rút nhựa
  Phòng trường hợp phải cần buộc, giữ những thứ khi giữa đường thì bộ dây rút nhựa khá là hiệu quả nhé anh em. Tuy nhỏ nhưng có võ.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 8

  Dây cột đồ
  Dây cột đồ nhằm giữ hành lý, những món đồ mua sắm hoặc lưu niệm mà chúng ta muốn mang về sau chuyến đi, giúp tự tin hơn trên mọi nẻo đường.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 9

  Ống cao su
  Nhằm tránh tình trạng hết xăng giữa đường vắng và cách xa cây xăng, thì ống cao su là phương pháp hữu hiệu để rút xăng từ xe người đồng hành hoặc đi qua đường để có thể tiếp tục duy trì đoạn đường trước mắt.

  8 vat dung can thiet danh cho anh em di phuot - 10

  Và đây là những vật dụng đơn giản, nhỏ gọn nhưng khá hữu ích. Hi vọng sẽ giúp anh em có những chuyến đi suôn sẻ và vui vẻ.
  Nguồn: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2020