1. VIP Spammer

  8 điều lưu ý an toàn khi chở bé đi xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười hai 2015.

  Nếu bố mẹ đang có ý định chở con đi chơi bằng xe máy, hãy ghi nhớ 8 lưu ý sau để bảo vệ bé luôn an toàn! Những kinh nghiệm quý báu dưới đây biết đâu sẽ chính là điều tất yếu để bảo vệ con yêu của bạn và cả chính bản thân người lái xe.

  8 dieu luu y an toan khi cho be di xe may

  1. Chỉ nên cho bé di chuyển trên xe máy khi bé đã ngồi vững, cứng cáp, thường là phải trên 1 tuổi.

  2. Nếu bé dưới 1 tuổi mà bắt buộc phải di chuyển bằng xe máy, hãy dùng đai để cố định trẻ khi lưu thông trên đường. Bạn có thể dùng khăn vải làm thành túi đeo chéo trước người để giữ con, ôm con gọn trong lòng, không để chân hoặc đầu thò ra ngoài tránh va quệt.

  3. Có thể đặt thêm một cái gối bông trước ngực bé giúp bé ngồi chắc chắn hơn, phòng tránh trường hợp bé bị va đập mạnh khi quán tính kéo người bé về phía trước khi phải phanh gấp.

  8 dieu luu y an toan khi cho be di xe may - 2
  Bé ngồi sau xe, bố/ mẹ chở, có thêm một cái gối bông mỏng chèn trước ngực bé.

  4. Nếu chỉ có bé và một người lớn lái xe, nên cho bé ngồi sau lưng người lái, có đai thắt lưng an toàn chắc chắn giữ bé với người lái.

  8 dieu luu y an toan khi cho be di xe may - 3
  Bé ngồi sau xe, mẹ/ bố chở, thắt đai an toàn.

  5. Nếu có hai người lớn, nên cho bé ngồi giữa hai người, người ngồi sau giữ bé bằng hai tay trong một tư thế thoải mái và khoảng cách đủ gần để không cho bé trở người, cựa quậy nhiều khi đi đường.

  6. Cho bé đội mũ bảo hiểm với bé từ 6 tuổi trở lên

  8 dieu luu y an toan khi cho be di xe may - 4
  Đừng quên cho bé đội mũ bảo hiểm.

  7. Quan sát tư thế để chân của bé trước khi khởi hành. Bản tính hiếu động thích đu đưa chân có thể khiến bàn chân hoặc ống quần bé mắc vào nan hoa bánh sau. Do đó, hãy chỉnh cho bé để chân cách xa bánh xe, ống quần gọn gàng và nhắc nhở bé tư thế để chân trong quá trình di chuyển.

  8 dieu luu y an toan khi cho be di xe may - 5
  Hãy cho bé mặc đồ thật đơn giản, gọn gàng khi đi xe máy.

  8. Chú ý bảo dưỡng xe máy thật tốt. Kiểm tra thay mới vỏ xe máy nếu vỏ lốp xe đã quá mòn để tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc do nổ lốp xe máy. Với vỏ lốp xe máy thì nên chọn loại vỏ xe bền tốt, an toàn như các loại vỏ xe Dunlop, vỏ xe Michelin chất lượng cao thì đảm bảo. Thay mới vỏ xe máy có thể đến Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn để được tư vấn tận tình và mua hàng đúng chất lượng. Địa chỉ tại:

  8 dieu luu y an toan khi cho be di xe may - 6
  Michelin - Thương hiệu vỏ xe máy luôn chú trọng đến an toàn giao thông VN

  Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng
  309 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú TP. Hồ Chí Minh
  0906.644.645 - 08.38.124.109


  Và ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng này ra, bố mẹ khi lái xe cũng cần hết sức lưu ý tốc độ chậm rãi, ổn định, tuân thủ luật giao thông nhé. Chúc các gia đình luôn có những chuyến đi chơi vui vẻ và an toàn!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2019