1. Biker chuyên nghiệp

  7 lưu ý khi đi phượt lần đầu

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười một 2014.

  Tìm bạn đồng hành tin tưởng hay giữ sức khỏe thật tốt là hai trong số 7 lưu ý quan trọng cho teen lần đầu tiên làm "phượt thủ".

  Bắt đầu từ những quãng đường ngắn:

  7 luu y khi di phuot lan dau

  Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu bằng những quãng đường ngắn. Việc này là hết sức cần thiết vì quãng đường di chuyển không quá dài sẽ giúp bạn thích nghi một cách dễ dàng. Một số địa chỉ quen thuộc với dân phượt mà quãng đường đi không quá dài và gần Hà Nội, Sài Gòn như Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Thung Nai (Hòa Bình), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Kê Gà (Vũng Tàu), hồ Trị An, thác Ba Zọt, đảo Ó (Đồng Nai)…

  Tìm bạn đồng hành tin tưởng:

  Việc tìm bạn đồng hành cho mỗi chuyến đi là điều hết sức cần thiết. Họ sẽ là những người bên bạn trong suốt hành trình khám phá. Tốt nhất nên tham gia cùng những người quen biết, đã có kinh nghiệm. Nếu bạn tham gia cùng những người lạ mặt, hãy chắc chắn rằng thông tin về chuyến đi mà bạn tìm được đến từ những địa chỉ đáng tin cậy.

  7 luu y khi di phuot lan dau - 2
  Bên cạnh đó là những thông tin chi tiết về những người đi cùng như địa chỉ, số điện thoại... mà đặc biệt là trưởng đoàn. Hãy chắc chắn rằng trưởng đoàn của bạn là một người có kinh nghiệm và là một người đáng tin. Hãy tìm kiếm thông tin về trưởng đoàn của bạn từ chính nơi mà bạn tìm được chuyến đi. Đừng bỏ qua những cảnh báo lừa đảo tại các diễn đàn lớn và có uy tín.

  Số lượng người tham gia:

  Hãy hỏi kỹ trưởng đoàn về số lượng người tham gia. Để đảm bảo an toàn, hãy từ chối những chuyến đi có số lượng người quá nhiều hoặc quá ít. Việc này sẽ rất dễ gây ra tình trạng không xử lý được kịp thời những tình huống phát sinh không đáng có.

  Chuẩn bị kiến thức trước khi lên đường:

  Chuẩn bị cho mình kiến thức làm vốn đi đường cũng là điều nên làm. Kiến thức này không chỉ về chuyến đi mà còn về cả nơi mà bạn sẽ tới. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho chính bạn mà còn giúp bạn linh hoạt xử lý những tình huống phát sinh không đáng có. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu văn hóa về nơi mà bạn tới cũng là một cách để bạn để khám phá.

  Chuẩn bị tư trang đầy đủ:

  Chuẩn bị đầy đủ hành lý, tư trang cần thiết. Tham khảo trên các diễn đàn hoặc người đi trước sau đó lên một danh sách về những dụng cụ phù hợp với chuyến đi của mình.

  Giữ sức khỏe thật tốt:

  Để có một chuyến đi trọn vẹn, hãy tập luyện để có sức khỏe và giữ gìn sức khỏe thật tốt trong suốt chuyến đi. Bạn cũng nên giữ cho tinh thần được thoải mái và vững vàng để sẵn sàng cho những tình huống phát sinh. Hãy bình tĩnh và tin tưởng tuyệt đối vào trưởng đoàn.

  Được sự đồng ý từ phía gia đình:

  Lưu ý cuối cùng cho những người mới phượt là hãy đảm bảo chuyến đi của bạn được sự đồng ý từ phía gia đình. Đừng nên biến niềm vui của mình thành nỗi lo lắng cho người thân để nảy sinh những tiêu cực không đáng có.
  Nguồn: nguoiduatin.vn
  2banh
  2banh.vn