1. Biker cấp 4

  6 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của xe điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Việc bảo quản khi sử dụng xe dap dien là rất cần thiết. Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những tác động gây ảnh hưởng đến độ bền của xe đạp điện. Ngoài việc chúng ta sử dụng hàng ngày nếu không chú ý cũng dẫn đến xe đạp điện nhanh bị hỏng. Tác động từ môi trường, từ chính việc các bạn sử dụng sai cách cũng khiến xe nhanh bị hỏng.

  6 yeu to anh huong den do ben cua xe dien

  Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của xe đạp điện:

  - Ắc quy: thực tế thời gian sử dụng của tất cả các dòng ắc quy nói chung không được tính bằng thời gian dùng mà tính bằng số lần sạc. Theo đó tuổi thọ trung bình của ắc quy hiện nay dùng được khoảng 500 lần sạc điện. Bạn sử dụng nhiều việc tăng số lần sạc sẽ khiến ắc quy xe đạp điện nhanh bị chai và hỏng lúc này cần phải được thay mới.

  6 yeu to anh huong den do ben cua xe dien - 2

  - Tốc độ: Trong quá trình di chuyển nếu chúng ta đi với tốc độ quá cao, phanh gấp, dừng đột ngột hay ga không đều dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng và khiến cho xe dễ bị hỏng.

  - Tải trọng:Mỗi dòng xe đạp điện có quy định riêng về tải trọng. Việc chúng ta chở quá tải trọng cho phép khiến cho ắc quy xe điện dễ bị hỏng cũng như các bộ phận khác phải chịu sức ép lớn nên xe nhanh bị hỏng.

  6 yeu to anh huong den do ben cua xe dien - 3

  - Thao tác: Việc điều khiển xe sai cách như khi bắt đầu ngồi lên xe mở khóa và đột ngột tăng ga cũng là nguyên nhân làm xe nhanh bị hỏng.

  - Môi trường: Với điều kiện thời tiết của Việt Nam không hẳn là quá xấu nhưng khi mùa mưa đến xe đạp điện sẽ bị dính nước mưa, một số bộ phận của xe đạp điện như ắc quy hay động cơ nhanh bị hỏng.

  6 yeu to anh huong den do ben cua xe dien - 4

  - Địa hình: Thường chúng ta chủ quan cho rằng chỉ khi đi vào những chỗ ổ gà, ổ voi mới nhanh bị hỏng xe. Điều đó là tất nhiên, di chuyển trên các chỗ gồ ghề khiến xe bị xóc một số bộ phận như ốc vít nhanh bị tuột, lốp xe nhanh bị mòn thậm chí bị thủng,…Ngoài ra chúng ta di chuyển ở những đoạn đường gấp khúc nhiều, bóp phanh nhiều cũng ảnh hưởng đến độ bền của xe đạp điện.

  Tất cả những yếu tố trên đều không thể tránh được nhưng để bảo vệ cũng như giúp xe đạp điện bền hơn các bạn cần chú ý và hạn chế tối đa những nhược điểm của xe khi sử dụng.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0988 862 386

  2banh
  2banh.vn