1. Biker chuyên nghiệp

  6 thao tác giải tỏa những mệt mỏi khi chạy xe máy đường dài

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười 2020.

  Đường dài thường kéo theo những mệt mỏi trên cơ thể của anh em lái xe máy nói chung. Và hôm nay mình muốn chia sẻ đến anh em 6 cách khắc phục những điểm mệt mỏi khác nhau trên cơ thể, gặp phải khi di chuyển ở những chặng đường dài.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai
  6 thao tác giải tỏa những mệt mỏi khi chạy xe máy đường dài.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 2

  Đau cổ
  Hầu hết triệu chứng đau cổ sinh ra do sức nặng của mũ bảo hiểm. Giải pháp khắc phục là anh em hãy thử động tác lắc cổ từ từ dọc theo vai, thở ra từ từ khi lắc cổ để thư giãn.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 3

  Đau vai
  Triệu chứng đau vai là do tay giữ ghi đông quá lâu, có thể do chưa quen xe hoặc tư thế ngồi chưa đúng. Trong trường hợp này anh em dùng vật lạnh/ mát chườm vào vai hoặc bắp tay để giảm đau trước. Sau đó vung cánh tay về sau, dùng cánh tay còn lại để đỡ vai (lặp đi lặp lại cho đến khi giảm đau).

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 4

  Đau ở thắt lưng
  Triệu chứng đau ở thắt lưng là đa phần do hệ thống giảm xóc của xe quá cứng. Trường hợp này anh em dùng 1 tay giữ ghi đông, 1 tay giữ tay dắt hoặc yên sau. Xoay lưng và cổ về sau xe, giữ trong 3-5 giây và chuyển hướng quay ngược lại. Cách này sẽ giúp ích cho anh em rất nhiều khi đau, mỏi lưng.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 5

  Đau bả vai
  Nguyên nhân đau ở bả vai là có thể do đeo quá nhiều hành lý, lái xe giữ một tư thế khá lâu hoặc đi đường đèo núi,...Giải pháp cho triệu chứng này là dùng 2 tay đưa ra sau đầu và cố gắng đẩy cùi chỏ về sau. Tốt hơn là anh em kết hợp với thoa gel massage, miếng dán, dầu nóng,...để tăng hiệu quả giảm đau mỏi.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 6

  Đau bắp đùi chân
  Đau chân có thể ít xảy ra nhất so với các vùng cơ khác trên cơ thể khi di chuyển bằng xe máy ở chặng đường dài. Nhưng nếu cơn đau có xảy ra, cách tốt nhất là kéo căng cơ đùi. Cụ thể là 1 bên chân đứng yên và 1 bên chân gập lại, sau đó lặp lại tương tự ở chân kia.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 7

  Đau ngón tay, cổ tay
  Đối với các ngón tay bị đau là do cổ tay duỗi quá mức, bao gồm việc căng cơ để bóp côn và tay phanh. Do đó phương pháp là đan xen kẽ các ngón tay với nhau và đẩy về trước mặt. Khi cầm lái cố gắng thả lỏng cẳng tay và không để trọng lượng cơ thể đè lên cổ tay quá nhiều. Như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng trên.

  6 thao tac giai toa nhung met moi khi chay xe may duong dai - 8

  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ hữu ích cho anh em với những chặng đường dài căng thẳng. Những thiếu sót anh em có thể bổ sung thêm ở phần bình luận để hoàn thiện hơn.

  Nguồn tham khảo: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2020