1. Biker mới

  6 Mẹo giúp giảm độ nhăn cho quần áo

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười hai 2017.

  Sử dụng máy giặt giúp các chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực nhưng lại tạo ra các nếp nhăn trên bộ đồ rất mất thẩm mỹ. Cùng tham khảo 6 mẹo hay dưới đây để hạn chế đồ khỏi bị nhăn nhé!

  1.Phân chia quần áo theo từng loại vải

  Hãy tránh mua những áo quần làm từ các loại vải dễ nhăn. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ mua chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

  Ví dụ các loại vải lanh, lụa mỏng không nên giặt chung với vải dày, nếu không đồ sẽ bị quấn chặt và máy sẽ nhồi cho nhăn nhúm. Đặc biệt đối với giặt đồ da là các loại đồ cần được phân loại cẩn thận trước khi giặt

  2.Sử dụng các chế độ vắt phù hợp

  Sau đó, bạn hãy chọn các chế độ giặt dành riêng phù hợp cho từng loại vải có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Loại vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì khi quay ở tốc độ cao, quần áo càng bị quấn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

  3.Dùng túi giặt quần áo

  Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

  4.Phơi ngay sau khi giặt xong

  Sau khi kết thúc quá trình vắt, bạn hãy phơi quần áo ngay sau đó để hạn chế hình thành những nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu.
  Chú ý: Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

  5.Nên treo quần áo sau khi phơi

  Cuối cùng, khi quần áo đã khô, hãy treo chúng lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn.

  6.Dùng máy giặt lồng ngang, có tính năng giặt hơi nước

  Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hạn chế bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng.

  Trên đây là 6 cách giúp bảo quản quần áo luôn như mới khi sử dụng máy giặt. Ngoài ra, bạn còn có thể mang quần áo tới dịch vụ giặt khô là hơi tại Japan Laundry để được chúng tôi chăm sóc khiến bạn không còn bận tâm về các vết nhăn quần áo nữa https://jpcleaning.com.vn/dich-vu-giat-kho-la-hoi-uy-tin-japan-laundry-23.htm
  2banh
  2banh.vn
 2. sydong903

  sydong903 Biker cấp 1

  hữu ích đấy