1. Biker chuyên nghiệp

  6 lời khuyên cho 'thử xe' khi mua bán để không bị mất xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười hai 2020.

  Trong thời kỳ kinh tế khó khăn sẽ nảy sinh nhiều hình thức tội phạm khác nhau, đặc biệt trong vấn đề mua bán xe máy cũng như là mô tô PKL. Đối với trường hợp yêu cầu mượn xe để chạy thử, nhiều anh em có thể lo ngại khi người mua muốn chạy thử xe trước khi mua. Sau đây là 6 lời khuyên dành cho anh em.

  6 loi khuyen cho thu xe khi mua ban de khong bi mat xe
  6 lời khuyên cho 'thử xe' khi mua bán và không bị mất xe.
  6 loi khuyen cho thu xe khi mua ban de khong bi mat xe - 2
  Theo quan điểm cá nhân và cũng như những chia sẻ của những anh em đi trước trong việc mua bán xe. Thì sau đây là 6 lời khuyên có thể nhiều anh em sẽ muốn nghe và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa xe cho người mua "thử xe" và tránh xảy ra rủi ro như tai nạn, mất xe,...

  6 loi khuyen cho thu xe khi mua ban de khong bi mat xe - 3

  Mượn giấy tờ tùy thân của người mua xe khi yêu cầu chạy thử.
  Trong trường hợp rủi ro khi bị giả vờ hỏi mua xe rồi bị lấy tẩu thoát, để chắc chắn thì anh em nên xem lai lịch và giấy tờ tùy thân của người mua xe trước khi cân nhắc giao xe đưa chạy thử. Nếu như anh em bị lừa thì vẫn có thể mang giấy tờ tùy thân của đối tượng này đến đồn cảnh sát.

  Kiểm tra lịch sử người mua cơ bản
  Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc dò xem trên facebook cá nhân của người muốn mua xe và yêu cầu thử xe, xem các mối quan hệ và lịch sử thời gian trước đây xem có thông tin nào xấu hay không? Bạn bè chung và tham khảo nhận xét từ người xung quanh.

  Yêu cầu đặt cọc
  Yêu cầu này có vẻ gây khó chịu cho người mua xe, nhưng đem lại cảm giác an toàn cho người bán.

  Địa điểm chạy thử xe
  Ưu tiên địa điểm cho thử là nơi mà người bán có thể dễ dàng theo dõi. Có thể là một con đường trong thôn / làng, sân kín chỉ có một lối vào và lối ra.

  Quan sát hành vi của những khách hàng yêu cầu thử xe
  Khi đã hẹn địa điểm để thử đi xe. Để ý quan sát hành vi, cử chỉ, thái độ của người muốn chạy thử trước khi cho mượn xe. Theo mình nghĩ điều này tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi cá nhân.

  Yêu cầu ngồi sau xe người chạy thử
  Có thể hơi khó xử đối với người muốn chạy thử. Nhưng điều này phụ thuộc vào độ tin tưởng của người bán.

  6 loi khuyen cho thu xe khi mua ban de khong bi mat xe - 4

  Đây là những cách sơ bộ để tự bảo vệ chiếc xe của mình trong trường hợp mua bán xe phân khối lớn công khai và người mua muốn thử xe. Không có biện pháp bảo vệ 100% nào, nhưng đây có thể là những lời khuyên phòng bị tốt nhất mình muốn chia sẻ với anh em trong việc mua bán. Hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều anh em.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2020