1. Biker chuyên nghiệp

  6 điều cần kiểm tra khi trùm mền xe mô tô trong thời gian dài mùa COVID-19

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2021.

  Do tình hình covid-19 tiếp tục lây lan trên diện rộng ở nước ta. Chiếc xe mà chúng ta yêu quý dường như phải trùm mền trong khoảng thời gian cách ly. Vậy làm thế nào để chúng ta kiểm tra và bảo dưỡng tránh hỏng hóc khi ngưng sử dụng một thời gian dài?

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19
  6 điều cần kiểm tra khi trùm mền xe mô tô trong thời gian dài mùa COVID-19

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19 - 2

  Kiểm tra hệ thống điện, hoạt động của các loại công tắc điện

  Đầu tiên nên kiểm tra các công tắc xe xem chúng có hoạt động bình thường mọi chức năng hay không, bao gồm công tắc khởi động, đèn, cos-pha, xi-nhan. Vì nhiều trường hợp dễ bị chuột cắn dây điện gây đứt dây và nên kiểm tra thường xuyên vấn đề này.

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19 - 3

  Kiểm tra các mức chất lỏng

  Chúng ta đều biết như các ống dẫn, phốt bằng cao su dễ bị rạn nứt gây hiện tượng rò rỉ các chất lỏng như nước mát, dầu nhớt, dầu phanh. Nên tại một số điểm, chúng ta cần xem mức chất lỏng trong xe có nằm ở mức bình thường hay đã hao hụt trong quá trình cất xe trong thời gian dài nhằm để khắc phục tình trạng vừa nêu.

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19 - 4

  Nên đổ đầy bình xăng

  Nếu đậu xe trong thời gian dài, bình xăng không đầy sẽ dễ xảy ra hiện tượng hơi ẩm bốc hơi lên làm mặt trong của bình xăng có thể bị gỉ sét, vì vậy nên kiểm tra bình xăng và châm đầy bình để bảo quản thật tốt.

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19 - 5

  Kiểm tra áp suất lốp

  Ngoài việc kiểm tra bề mặt lốp xe có hiện tượng rạn nứt hay phồng rộp hay không? chúng ta cần kiểm tra áp suất lốp và duy trì ở mức độ phù hợp, để tránh cho lốp bị biến dạng khi cất xe quá lâu.

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19 - 6

  Khởi động chiếc xe thường xuyên

  Khi chiếc xe được dựng trong nhà khá lâu, chúng ta cần khởi động xe đều đặn ít nhất một tuần/lần. Để các chi tiết động cơ bên trong đều được nhớt bơm lên và bôi trơn, giúp mọi hoạt động diễn ra ổn định và tránh gỉ sét các bộ phận bên trong động cơ, đồng thời cung cấp lại một phần điện năng để nuôi bình.

  6 dieu can kiem tra khi trum men xe mo to trong thoi gian dai mua COVID19 - 7

  Bảo quản trong bóng mát

  Khi kiểm tra tình trạng xe xong, chúng ta có thể rửa và lau xe sạch sẽ. Sau đó đậu trong bóng mát để giữ chiếc xe trong tình trạng hoàn hảo và giảm tỉ lệ hư hỏng các bộ phận do thời tiết xuống mức tối đa.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2021
 2. chipu95

  chipu95 Biker mới

  đúng là chăm xe hơn cả chăm con bác nhỉ. Nhìn bác bảo dưỡng đúng đam mê luôn ạ. Em thì 1 tháng mới bảo dưỡng một lần, vì con gái nên cũng ít vác xe ra chạy. hihi
 3. Xemay24h

  Xemay24h Biker mới

  Nhớ kiểm tra xăng nữa