1. Biker chuyên nghiệp

  5 sai lầm thường mắc phải của người mới đi phượt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 30 Tháng tám 2020.

  Đi phượt là một hoạt động mà nhiều anh em đam mê xe máy nói chung đều thích thú, với người bắt đầu chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót trong những chuyến đi phượt đầu tiên. Vậy hãy cùng điểm qua 5 sai lầm hay mắc phải để anh em quan tâm có thêm kinh nghiệm cho những chuyến đi suôn sẻ của bản thân nhé.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot
  5 sai lầm thường mắc phải của người mới đi phượt.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 2

  Mang quá nhiều hành lý
  Có thể nhiều anh em mới bắt đầu đi phượt sẽ không biết rõ rằng những đồ đạc nào thực sự cần thiết và không cần thiết phải đem theo cho một chuyến đi. Bởi vì một chuyến hành trình bằng mô tô nói riêng thì không gian chứa đồ sẽ rất ít, tối thiểu là một chiếc balo.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 3

  Nếu anh em nào mang quá nhiều đồ sẽ chiếm diện tích của người ngồi lái, sẽ di chuyển khó khăn hơn vì sức nặng của hành lý đem lại, gây mệt mỏi người cầm lái.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 4

  Do đó khi chuẩn bị khởi hành hãy tham khảo ý kiến của những anh em từng có kinh nghiệm trước đó. Mang gì? và những gì không cần mang theo?

  Lên kế hoạch quá nhiều hoặc quá ít
  Đôi khi anh em bám sát vào kế hoạch đã định sẵn từ đầu trước khi khởi hành, đôi khi từ trạng thái vui vẻ sẽ khiến thành thất vọng khi gặp phải một vài sự cố sai lệch trong kế hoạch. Ví dụ như hư hỏng xe giữa đường, lạc đường,

  Vì vậy hãy đừng tạo áp lực cho bản thân của mình, kiên nhẫn và cố gắng tìm kiếm biện pháp khác thay thế. Có thể lạc đường nhưng cũng hãy xem như một trải nghiệm khám phá con đường mới, thay vì bám sát dự tính như ban đâu.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 5

  Nên anh em hãy chuẩn bị thật kỹ về vấn đề này để tránh lãng phí thời gian vì những sự cố ngoài ý muốn nhé.

  Tập trung quá nhiều vào điểm đến định trước
  Tương tự như sai lầm nêu trên, có thể trong đầu anh em sẽ định hình một địa điểm để check-in xe cực ngầu cùng team, hoặc ăn uống tại một nhà hàng như dự kiến ban đầu.

  Tuy nhiên, trường hợp xấu có thể xảy đến như địa điểm bạn đến đang sửa chữa hoặc đông người đến nên không thể check-in như dự định được, nhà hàng của bạn đang tạm dừng đóng cửa vì lý do nào đó,...

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 6

  Do đó nên anh em hãy chuẩn bị những địa điểm check-in, nhà hàng, khách sạn trong phạm vi gần đó trước khi khởi hành. Để chuyến đi luôn vui vẻ và thoải mái.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 7

  Không cẩn thận về chi phí chuyến đi
  Tính toán chi phí cho một chuyến đi là điều bắt buộc. Bởi vì để tránh trường hợp lãng phí hoặc không đủ để cho một chuyến đi suôn sẻ.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 8

  Bởi vậy hãy tham khảo ý kiến của những anh em có kinh nghiệm về đoạn đường hoặc mục tiêu sắp đi của bạn, giá cả vùng miền và địa điểm cần đến để có mức chi phí phù hợp.

  Chuẩn bị đồ đi phượt cho phù hợp
  Mặc nguyên bộ giáp là điều cần thiết cho mỗi chuyến đi và đem lại cảm giác an tâm cho anh em. Nhưng với thời tiết khắc nghiệt vì quá nóng tại địa điểm bạn sắp đến, thì nên chuẩn bị bộ đồ phù hợp với thời tiết để giúp anh em thoải mái cơ thể hơn trong suốt hành trình, giảm tình trạng mệt mỏi khi chạy xe.

  5 sai lam thuong mac phai cua nguoi moi di phuot - 9

  Mọi thiếu sót mong anh em có thể bổ sung thêm ở phần bình luận để chủ đề hôm nay được hoàn thiện hơn.

  Nguồn: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tám 2020