1. Biker chuyên nghiệp

  5 lý do tại sao phải đứng khi chạy mô tô Adventure hay Enduro

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2021.

  Thông thường việc sử dụng một chiếc xe 2 bánh nói chung đều buộc các tay lái phải ngồi ngay ngắn trên yên xe và xử lý qua 2 tay lái. Tuy nhiên chúng ta cũng hay nhìn thấy các Biker lại thường hay đứng lên thay vì ngồi trên yên xe, khi điều khiển các mẫu Adventure hay Enduro? Vậy mục đích là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong chủ đề hôm nay nhé.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro
  5 lý do tại sao phải đứng khi chạy mô tô Adventure hay Enduro.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro - 2

  Tăng tầm nhìn, quan sát

  Điều kiện vận hành các mẫu xe Adventure / Enduro thường là địa hình nhiều chướng ngại vật như hố, sỏi đá, gỗ, hố cát,...Do đó việc đứng lên thay vì ngồi trên yên xe khi đang đi sẽ giúp các Biker tăng thêm hành trình quan sát, tầm mắt để kịp thời xử lý trong mọi tình huống.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro - 3

  Hấp thụ chấn động

  Hầu hết các mẫu Adventure / Enduro đều trang bị giảm shock với hành trình khá lớn và thiết lập độ nhớt khá căng để hấp thụ các rung động phát sinh từ chướng ngại vật trên đường.

  Nhưng trong một số trường hợp, thiết lập này có thể là không đủ để triệt tiêu hết rung động đến người cầm lái, vì vậy đứng lên và sử dụng chân để giúp các biker để giảm hấp thụ rung động được xem là một kỹ năng, và giảm bị tổn thương cho các biker khi hạ từ chướng ngại vật trên cao xuống mặt đất.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro - 4

  Giúp giữ thăng bằng khi di chuyển

  Với một tư thế cố định trên yên xe sẽ giúp cho cả người lái và thân xe trở nên ổn định và dễ dàng xử lý hơn khi vào cua, hoặc khi chạy ở đường phẳng với tốc độ cao. Tuy nhiên ở địa hình xấu, thì việc đứng và sử dụng bắp chân để giữ thăng bằng cho chiếc xe lại dễ giúp người lái phát huy khả năng xử lý được tốt hơn là khi ngồi cố định trên yên xe.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro - 5

  Giảm đau nhức

  Việc gồng cơ thể để giữ thăng bằng chiếc xe cũng như di chuyển ở hành trình dài, sẽ khiến các cơ trên người lái mệt mỏi và cần duỗi các bộ phận như tay và chân để giảm triệu chứng này, vì vậy đứng lên trong khi điều khiển chiếc xe cũng là thói quen mà các biker hay làm.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro - 6

  Phong cách lái tuyệt vời

  Có thể thấy rằng đứng lên và điều khiển chiếc xe Adventure / Enduro là phong cách lái đặc trưng mà biker nào cũng mong muốn, vì dường như tư thế này không phù hợp với bất kỳ dòng xe nào khác ngoại trừ 2 dòng xe kể trên, nó đem lại cảm giác kích thích và mong muốn chinh phục của tất cả biker đam mê bộ môn này.

  5 ly do tai sao phai dung khi chay mo to Adventure hay Enduro - 7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2021