1. Moderator

  5 Điều cần lưu ý khi điều khiển xe máy trong mùa mưa

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2020.

  Đã gần hết tháng 9, thời tiết bắt đầu chuyển vào mùa mưa. Do đó anh em sử dụng xe máy thường xuyên, nhất là xe mô tô nên lưu ý những điều cơ bản sau đây trong mùa mưa, để giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh khi tham gia giao thông nhé.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua
  5 Điều cần lưu ý khi điều khiển xe máy trong mùa mưa.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua - 2

  Trang phục phù hợp
  Vào mùa mưa, anh em ra đường lưu ý phải sẵn bộ áo mưa mỏng để sử dụng đi lại hằng ngày. Nhưng với những chuyến đi đường dài cần nguyên bộ áo mưa rời bao gồm áo và quần, để thoải mái điều khiển chiếc xe và không bị vướng víu, giữ ấm cơ thể tránh bị cảm.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua - 3

  Đồng thời mũ bảo hiểm nên lựa chọn loại có kính che để ngăn nước mưa và gió tạt vào mắt gây cản trở tầm nhìn cho việc điều khiển phương tiện.

  Sử dụng xe tốc độ chậm rãi nhất có thể
  Trong thời tiết mưa sẽ khiến đường đi trơn trượt do có lớp màng nước trên đường, vì vậy anh em hãy cẩn thận và giữ ống ga tay lái ở mức ổn định không quá thấp tránh tình trạng tắt máy giữa đường. Cũng như không quá cao để dễ dàng quan sát và xử lý tình huống gặp phải.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua - 4

  Lưu ý chỉ dùng phanh khi cần thiết và không nên bóp hoặc đạp phanh quá gắt sẽ dễ khiến bánh xe chao đảo và mất kiểm soát gây tai nạn ngoài ý muốn.

  Cẩn thận với các giao lộ
  Khi đi đến ngã tư chúng ta sẽ gặp nhiều phương tiện giao nhau, vì vậy cần phải hãm tốc độ và chú ý quan sát thật chậm rãi các hướng đi để tránh va chạm ngoài ý muốn do phanh gấp hoặc tăng tốc đột ngột.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua - 5

  Cẩn thận ổ gà, nắp cống, mặt đường xấu
  Khi trời mưa, mặt đường sẽ đọng lại nước và che khuất những vị trí nguy hiểm trên đường đi như: ổ gà, nắp cống,...vì vậy hãy lưu ý đi thật chậm và quan sát phương tiện phía trước từ xa để phán đoán mặt đường đi ở trước.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua - 6

  Nên đi phần đường ráo nước
  Thông thường mặt đường xe không hoàn toàn bằng phẳng và có những chỗ nghiêng, khi gặp nước mưa sẽ dồn đọng 1 phần nào đó của đường đi.

  Vì vậy anh em hãy lưu ý và nên đi tránh sang phần đường đã ráo nước để giúp bánh xe có độ bám tốt hơn, tránh tình trạng sụp ổ gà hoặc dẫm đinh ngoài ý muốn.

  5 Dieu can luu y khi dieu khien xe may trong mua mua - 7

  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em có những lưu ý tốt hơn trong việc di chuyển trong mùa mưa trên mọi nẻo đường.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2020