1. Biker chuyên nghiệp

  5 cách điều khiển xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười 2020.

  Xe máy là phương tiện sử dụng hằng ngày của mọi người, nên việc sử dụng sao để giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể là điều mà chắc chắn nhiều anh em quan tâm. Hãy cùng thảo luận về chủ đề hôm nay nhé.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu
  5 cách điều khiển xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu - 2

  Tắt máy khi dừng xe
  Hiện nay những mẫu xe ga mới hầu như đều gắn hệ thống tạm thời tắt máy khi dừng lại, hệ thống này sẽ tự động ngắt động cơ ngay khi dừng xe và sẽ được tái tạo lại động cơ khởi động khi người điều khiển vê ga. Giúp tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giảm ô nhiễm khí thải, giảm nhiệt lượng tỏa ra từ động cơ.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu - 3

  Với xe số, thay vì không có hệ thống tự động tắt máy như xe ga, nên về số 1 khi dừng chờ đèn đỏ vì số 3 hoặc 4 sẽ cần nhiều lực kéo hơn, động cơ xe hoạt động nhiều hơn làm máy nhanh nóng và hao xăng hơn.

  Không nẹt pô
  Đối với nhiều anh em thích cảm giác gầm rú từ động cơ hay từ pô xe, việc kéo ga ở đèn đỏ hay khi âm côn cũng là nguyên nhân khiến chiếc xe tiêu hao nhiều nhiên liệu.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu - 4

  Đi đúng số với tốc độ phù hợp
  Đối với xe tay ga, anh em lưu ý đều ga và giữ đều tốc độ khi di chuyển, không tăng giảm đột ngột sẽ hạn chế khả năng hao nhiên liệu đáng kể.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu - 5

  Để tiết kiệm xăng khi đi xe số, một điều đáng lưu ý là nên đi đúng số phù hợp với tốc độ tương ứng. Nếu đi chậm nên về số thấp và đi nhanh thì lên số cao hơn. Nếu làm ngược lại, động cơ sẽ bị gằn vì mô-men xoắn cao, do đó sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Còn nếu đi số cao hơn tốc độ thì động cơ sẽ bị đuối (hụt hơi) do không đủ lực kéo phù hợp cho xe.

  Kiểm soát hành trình
  Nên giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để tránh trường hợp phanh đột ngột, do đó giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tăng và giảm tốc một cách chừng mực. Khiến chiếc xe không bị hao nhiên liệu không cần thiết khi muốn lấy lại tốc độ ban đầu.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu - 6

  Bơm lốp đủ căng

  Khi lốp xe non hơi, vân lốp sẽ phải trải rộng hơn làm tăng độ tiếp xúc với mặt đường. Điều đó khiến động cơ phải kéo nhiều hơn và hiển nhiên gây tốn nhiên liệu. Nhưng nếu bơm lốp quá căng lại làm lốp nhanh mòn. Vì vậy, nên thường xuyên kiểm tra và bơm hơi cho lốp xe.

  5 cach dieu khien xe may giup tiet kiem nhien lieu - 7

  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em giảm số tiền phải chi trả mỗi tháng để đổ xăng dành cho chiếc xe của mình. Mọi thiếu sót mong được đóng góp ở phần bình luận.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2020