1. Biker chuyên nghiệp

  4 thương hiệu sản xuất xe máy Nhật Bản đang hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn mới cho xe điện

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 11 Tháng tư 2019.

  Hiện nay các nhà sản xuất xe máy trên thế giới đã và đang chú trọng vào việc phát triển các dòng sản phẩm sự dụng động cơ điện. Không ngoại lệ, khi 4 thương hiệu hàng đầu Nhật Bản: Suzuki, Yamaha, Kawasaki, Honda đã lên tiếng sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển ra các tiêu chuẩn mới và chung cho những sản phẩm xe điện của các hãng trong thời gian tới.

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien
  4 thương hiệu sản xuất xe máy Nhật Bản đang hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn mới cho xe điện

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 2
  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 3
  Honda, Kawasaki, Suzuki và Yamaha là 4 thương hiệu hiện đang lên kế hoạch phát triển chung pin tiêu chuẩn và mạch sạc mới cho xe điện. Bằng cách tập hợp các nhà phát triển cấp độ ưu tú của mỗi thương hiệu để cùng nghiên cứu và chia sẻ kiến thức và sẽ tạo ra các tiêu chuẩn cho xe điện ở Nhật Bản trong tương lai.

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 4
  Đối với thị trường thế giới, 1 nửa xe máy và các loại phương tiện khác đến từ thương hiệu Nhật Bản, có một nửa thị trường còn lại đến từ thương hiệu Châu Âu và Châu Mỹ. Đặc biệt là ở châu Á, nơi cả 4 thương hiệu đến từ Nhật Bản đã được coi là chủ sở hữu thị trường. Và sự hợp tác lần này giống như gửi tín hiệu cho rằng xe điện đang được coi là vấn đề quan trọng ngay tại thời điểm hiện tại cho đến tương lai của các hãng xe Nhật Bản.

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 5
  Honda PCX EV.

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 6
  Mugen Shinden Hachi.
  Trong các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Honda dường như là tên tuổi rõ ràng nhất trong việc phát triển các mô hình năng lượng điện. Với một mô hình năng lượng điện 100% được bán tại thị trường Nhật Bản, đó là Honda PCX EV, nó cũng tham gia vào việc phát triển chiếc xe đua điện Shinden sẽ bắt đầu cạnh tranh trong cuộc đua Zero TT, một trong những hạng mục phụ của Isle of Man - Giải đua tốc độ nguy hiểm nhất Thế giới trong nhiều năm qua.
  Yamaha cũng đã phát triển các mô hình năng lượng điện được đánh giá là tốt không kém Honda. Tiêu biểu là mẫu Yamaha TYE, đã có những màn trình diễn, lái xe và thể hiện "tài năng" tại Bangkok Motor Show 2019. Bao gồm cả việc phát triển hệ thống Hybrid đặt trong Yamaha Grande/Finalo đã được bán trên thị trường Việt Nam và Thái Lan từ năm 2018. Hai thương hiệu còn lại là Kawasaki và Suzuki vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cho các mẫu xe điện mới.
  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 8
  Kawasaki "J" concept.

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 9
  Suzuki "EV" concept.

  4 thuong hieu san xuat xe may Nhat Ban dang hop tac de phat trien cac tieu chuan moi cho xe dien - 10
  Đối với thị trường xe điện hiện nay đã và đang phát triển rất nhiều. Nhưng vẫn còn vấn đề thiết yếu là pin và sạc mất nhiều thời gian, nhưng với sự hợp tác của 4 thương hiệu Nhật Bản lần này có lẻ là một dấu hiệu tốt cho các tiêu chuẩn mới, có thể được sử dụng vì lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng trong tương lai.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2019