1. Biker cấp 4

  4 lưu ý giúp ắc quy xe đạp điện kéo dài tuổi thọ

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 25 Tháng sáu 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Với khả năng tích điện nổi trội hơn pin, quãng đường đi được khoảng từ 60 – 80km/ 1 lần sạc. Tuổi thọ lên đến 500 lần sạc thì xe đạp điện chạy ắc quy đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Tuy nhiên với việc hoạt động trong điều kiện thời tiết nóng ẩm với độ ẩm lên đến 80% ở Việt Nam, điều kiện đường xá xấu đã góp phần làm giảm tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện. Một vấn đề nữa cũng góp phần làm giảm tuổi thọ ắc quy là do cách sử dụng của người tiêu dùng. Vậy cần lưu ý những gì khi sử dụng xe đạp điện chạy ắc quy?  4 luu y giup ac quy xe dap dien keo dai tuoi tho

  1. Lưu ý về sạc ắc quy:

  Thời lượng chuẩn sạc điện của các ắc quy chỉ từ 6 – 8 giờ, trong khi đó, các xe đạp điệnc hạy pin chỉ cần sạc từ 4 – 6 giờ là tích đủ điện. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen để sạc lâu hơn thông thường khiến cho acquy bị phồng nếu thiết bị sạc không còn tốt, đôi khi dẫn đến chập cháy rất nguy hiểm. Việc sạc acquy quá thời hạn còn khiến cho acquy nhanh bị chai hỏng, vì thế bạn cần lưu ý điểm này.

  2. Lưu ý khi mới mua xe:

  Việc chở thêm một người ngồi sau khiến cho tải trọng xe tăng lên rất nhiều , xe cần phóng một lượng điện lớn hơn định mức để có khả năng tải thêm trọng lượng khiến cho xe nhanh hết năng lượng hơn so với tiêu chuẩn. Vì vậy trong lần đầu sử dụng xe đạp điện bạn chỉ nên cho xe chạy không tải trọng trong vòng từ 8 – 10h, sau khi hết năng lượng các bạn lại sạc ắc quy cho đầy và đi bình thường - điều này sẽ rất tốt cho tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện.

  4 luu y giup ac quy xe dap dien keo dai tuoi tho - 2

  Nhiều người đi xe, đặc biệt là các bạn trẻ có thói quen “bay” nhanh với việc tăng hết ga của xe đạp điện khi đi xe để xe chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, chính thói quen này đã là thủ phạm khiến cho ắc quy xe đạp điện nhanh bị chai hơn. Nguyên nhân là do khi kéo ga mạnh, đòi hỏi phải có nguồn mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu chạy của người đi, vì thế, ắc quy phải phóng nhiều điện hơn mức bình thường, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy, khiến bạn sớm “móc túi” để thay ắc quy mới. Việc sạc ắc quy quá nhiều khiến cho acquy nhanh bị chai, cũng ảnh hưởn không ít đến tuổi thọ của ắc quy.

  3. Lưu ý đến đồng hồ báo ắc quy trước khi đi:

  4 luu y giup ac quy xe dap dien keo dai tuoi tho - 3

  Không phải đồng hồ báo ắc quy được đưa vào xe đạp điện chỉ để trang trí, nó có tác dụng báo hiệu cho người dùng biết thời lượng còn lại bạn có thể đi xe. Trước khi ra ngoài, bạn cần kiểm tra xem xe đạp điện còn nhiều điện năng không, nếu nó chạm vạch đỏ thì bạn nên sạc điện. Việc vận hành xe đạp điện khi xe ở mức năng lượng thấp ảnh hưởng rất xấu tới tuổi thọ của ắc quy, ấy là chưa nói đến việc bạn phải dắt xe khi xe bị hết ắc quy. Vì thế, chú ý đến đồng hồ báo điện năng là kĩ năng cần thiết cần có khi đi xe đạp điện, cũng giống như việc chú ý đến kim báo xăng ở xe máy, nhưng có điều xe đạp điện không có “trạm sạc điện” như trạm xăng của xe máy.

  4. Không để xe dưới trời nắng gắt

  4 luu y giup ac quy xe dap dien keo dai tuoi tho - 4

  Khi nhiệt độ cao ắc quy sẽ tự phóng mất dung lượng. Nhiệt độ làm việc lý tưởng của ắc quy là từ 20-25 độ C vì vậy bạn không nên đi xe đạp điện ngoài trời khi nhiệt độ quá cao và cũng không nên phơi xe ngoài trời nắng.

  >>> Xe điện Milan II - 2016

  Mong rằng với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức để gia tăng tuổi thọ cho ắc quy xe đạp điện, tránh việc mất quá nhiều tiền cho việc thay ắc quy cho xe đạp điện.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 221 418
  2banh
  2banh.vn