1. Biker cấp 4

  4 lưu ý để sử dụng xe đạp điện hiệu quả

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 9 Tháng sáu 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Tuy xe đạp điện được xem là một trong những phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi nhất hiện nay nhưng do không bắt buộc đội mũ bảo hiểm, không cần đăng ký xe nên xe đạp điện cũng đã gây không ít lo lắng cho người tiêu dùng. Vì vậy các bạn cần nắm rõ những quy tắc kiểm tra, cách vận hành để làm chủ một chiếc xe dap dien cũng như giữ sự an toàn cho chính bản thân mình mỗi khi tham gia giao thông.


  4 luu y de su dung xe dap dien hieu qua


  1. Nhớ đội mũ bảo hiểm

  Nhằm bảo vệ người tham gia giao thông bởi những hiểm họa thường trực xảy ra trên phố mà mũ bảo hiểm hiện tại đã trở thành phụ kiện bắt buộc đối với những người đi xe đạp điện. Xe đạp điện có vận tốc rất chậm chỉ tầm 35km/h (xe đạp điện NijiaS) nhưng người tiêu dùng nhiều khi lại chạy quá vận tốc cho phép của xe lên tới 45km/h. Vì vậy, đội mũ bảo hiểm là rất cần thiết với người sử dụng xe đạp điện.

  2. Kiểm tra kỹ thuật trước khi sử dụng


  4 luu y de su dung xe dap dien hieu qua - 2


  Đây là việc làm đơn giản, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 5-10 phút trước khi mang chiếc xe đạp điện ra ngoài sử dụng. Đầu tiên là kiểm tra hai lốp trước và sau, không nên bơm quá căng cũng như để lốp non hơi. Tiếp theo là xem hệ thống phanh, tra dầu nếu cảm thấy bóp phanh bị cứng hoặc rít. Nếu xuất hiện tiếng kêu thì cần tra dầu ngay, tốt nhất là mỗi tháng một lần.

  Ngoài ra cũng nên bôi mỡ phần trục trước, trục giữa 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Dựng chân chống giữa và nhấn ga xem động cơ có hoạt động trơn tru hay có bị kẹt không. Sau đó xem xét dây nối giữa bình pin và động cơ, nếu bộ dây này có vấn đề (bị đứt hoặc nghẽn mạch), xe sẽ không thể kích hoạt được chức năng chạy điện.


  4 luu y de su dung xe dap dien hieu qua - 3


  3. Bảo quản ắc quy

  Cần kiểm tra định kỳ ắc quy xe đạp điện hàng tuần để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Nên sạc điện cho ắc quy ít nhất 1 lần/ tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài để tránh việc làm cho ắc quy bị chết. Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc, không dùng nguồn điện từ máy phát điện.

  4. Sạc điện an toàn


  4 luu y de su dung xe dap dien hieu qua - 4


  Chỉ sử dụng bộ phận sạc điện có cùng công suất với loại xe bạn đang sử dụng, tương thích với công suất của bình ắc quy hay dễ hiểu hơn là bộ sạc đi làm theo xe với sự chỉ định của nhà sản xuất. Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ dung dịch nào thấm vào trong sạc điện.

  Trên đây là 4 lưu ý giúp các bạn sử dụng xe đạp điện hiệu quả. Chúc các bạn lái xe an toàn!

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn