1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  3 kiểu độ chế ảnh hưởng xấu đến xe máy và còn vạ lây sang người sử dụng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng ba 2023.

  Giới chơi xe độ Việt Nam hiện nay đang ngày một phát triển và có rất nhiều kiểu cách, trào lưu xuất hiện luân phiên để làm mới sân chơi xe độ. Tuy nhiên một khi đã bước chân vào con đường độ xe anh em nên lưu tâm chú ý đến các kiểu độ chế gây mất ổn định cho chiếc xe của mình, đồng thời còn đem đến nguy hiểm cho bản thân như 3 kiểu độ chế dưới đây!

  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung
  3 kiểu độ chế ảnh hưởng xấu đến xe máy và còn vạ lây sang người sử dụng

  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung - 2

  Độ thắng sau Bluetooth


  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung - 3
  Kiểu độ chế nguy hiểm được mình xếp lên hàng đầu đó chính là trào lưu không gắn thắng sau, hay còn được gọi với cái tên 'thắng Bluetooth mỹ miều. Tên gọi tiên tiến hóa một trào lưu đày nguy hiểm, gán ghép cho nó một phong cách tiên tiến như đến từ tương lai.

  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung - 4
  Khi trao đổi với những vị chủ xe đang theo đuổi phong cách 'thắng Bluetooth', tháo thắng sau trên xe máy thì mình đã nhận được rất nhiều lợi biện minh nhằm hợp lý hóa kiểu chơi đầy nguy hiểm này. Chẳng hạn như tháo bỏ thắng sau để khoe ra bộ mâm đẹp mắt, tháo thắng sau cho nhẹ xe, chủ nhân thường chạy chậm nên không cần tới thắng sau,...

  Tuy nhiên khi chưa gặp sự cố, chắc chắn người chơi xe theo kiểu thắng Bluetooth chắc chắn sẽ không thể mường tượng được độ nguy hiểm của trào lưu này. Khi nó sẽ khiến nguy cơ va chạm giữa người lái và các phương tiện xung quanh tăng cao, vì không thể hãm phanh và giảm tốc hiệu quả như lúc thắng sau có mặt trên xe.

  Độ chế những loại chắn bùn sau kém chất lượng để tăng phần đẹp mắt


  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung - 5
  Những anh em mới chơi xe rất dễ bị thu hút bởi những loại chắn bùn dài dành cho xe côn tay có kiểu dáng to bản hầm hố. Đồng thời còn được người bán quảng bá là đem tới khả năng chống văng hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng nước hoặc bùn đất bắn vào người ngồi sau khi di chuyển trong điều kiện mưa gió.

  Nhưng thực tế, trước khi muốn gắn thì anh em cần phải xem xét lại bởi vì chúng rất dễ bị gãy, cuốn vào bánh sau gây ra những t.a.i n.ạ.n đáng tiếc. Gây tổn thất lớn cho người lái về mặt thân thể, thậm chí còn dễ dàng đăng xuất khi vận hành ở các dãy tốc độ cao.

  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung - 6
  Với kết cấu cố định vào cốt bánh sau, những loại chắn bùn trên còn khiến cho đai ốc không còn dư răng (ren) khi lắp vào bu lông. Dĩ nhiên sẽ không tránh khỏi chuyện đai ốc bị tuột trong quá trình vận hành do dàn chân có độ rung lắc.

  Nếu đai ốc bị tuột ra khỏi cốt bánh sau, bánh sau lúc này ngay lập tức bị rơi vào tình trạng nghiêng qua một bên và hậu quả tạo ra sẽ là những cú ngã đầy đau đớn.

  Loại bỏ hẳn đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu


  3 kieu do che anh huong xau den xe may va con va lay sang nguoi su dung - 7
  Với những anh em yêu thích phong cách xe đua, họ sẽ thường học hỏi theo bằng cách loại bỏ hẳn hệ thống đèn lái và đèn tín hiệu trên xe.

  Khi tháo bỏ đèn lái và đèn tín hiệu, việc lái xe trên đường phố sẽ trở nên vô cùng khó khăn bởi vì không thể di chuyển vào ban đêm. Chưa hết các phương tiện xung quanh bạn cũng không thể nào nhận diện được tín hiệu nếu bạn có nhu cầu rẽ hướng hay chuyển làn, điều đó chắn chắn sẽ dẫn tới những vụ va chạm đầu nguy hiểm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng ba 2023