1. Biker cấp 4

  200 xe cổ các loại tham gia diễu hành tại Hải Phòng

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2015.

  Khoảng 200 xe cổ các loại đã có dịp tụ hợp lại với nhau nhân chuỗi hoạt động của tuần văn hoá kỷ niệm 60 năm ngày Hải Phòng giải phóng và lễ hội Hoa Phượng Đỏ, Sáng 10/5, tại vườn hoa Nhà Kèn, Trung tâm xúc tiến du lịch thuộc Sở văn hoá thể thao và du lịch Hải Phòng, phối kết hợp với Câu lạc bộ xe cổ tổ chức ngày hội xe cổ Hải Phòng năm 2015.

  200 xe co cac loai tham gia dieu hanh tai Hai Phong
  Dàn xe cổ của Vespa tham gia sự kiện

  Đến dự lễ hội xe cổ Hải Phòng lần này có khoảng 200 chiếc xe cổ như ô tô, xe máy các loại của các chủ xe là thành viên Câu lạc bộ xe cổ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương. Đông đảo du khách đã đến tham quan, chiêm ngưỡng những chiếc xe cổ có hình thù độc đáo, lạ mắt. Tham gia lễ hội năm nay có những chiếc xe có tuổi đời ngót một trăm năm, có cả những chiếc của Pháp sản xuất với những động cơ hai thì rất đơn giản lạ mắt.

  200 xe co cac loai tham gia dieu hanh tai Hai Phong - 2
  Những chiến binh vang bóng một thời tại Việt Nam

  Trao đổi với PV anh Huỳnh Ngọc Thắng Phó chủ tịch hội xe cổ Hải Phòng cho biết: “Thành viên câu lạc bộ xe cổ Hải Phòng có khoảng 200 người tham gia. Chơi xe cổ là những người phải thích hoài niệm, lòng đam mê và kiên trì thì mới chơi được, vì giá của một chiếc xe cổ không hề rẻ chút nào, mà khi đi thì rất hay trục trặc và khi mua phụ tùng cho xe thì rất hiếm vì những hãng xe đó hiện nay không còn sản xuất nữa. Nên những người chơi xe cổ còn phải biết cả sửa xe nữa. Nhưng khi tụ họp được những người cùng sở thích, đam mê xe và cùng nhau bình luận về xe thì thích lắm…” .

  200 xe co cac loai tham gia dieu hanh tai Hai Phong - 3
  Ngoài xe 2 bánh còn có những mẫu ô tô cổ khá độc đáo

  Cô Hoàng Yến nhà ở phố Nguyễn Đức Cảnh cho biết: "Được biết, sáng nay hội xe cổ tổ chức nên tôi cũng đến từ rất sớm để được ngắm những chiếc xe có những tuổi đời hơn nhiều tuổi của mình và để được hoài niệm về thời gian nữa. Nhìn những chàng trai, cô gái thanh lịch “cưỡi” xe cổ lượn phố rất độc đáo, thanh lịch, tao nhã. Em thích lắm anh ạ."

  Kết thúc buổi lễ, các thành viên xe cổ Hải Phòng đã cho xe chạy lần lượt dạo qua các tuyến phố trong sự tò mò, ngạc nhiên và thích thú của người dân.

  Nguồn: baobaovephapluat.vn
  2banh
  2banh.vn