1. Biker chuyên nghiệp

  2 xe tay ga nữ khó tìm được "đối thủ" ở phân khúc 50 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười hai 2022.

  Trong tầm giá 50 triệu đồng, Honda Lead và Yamaha Grande là 2 lựa chọn xe tay ga dành cho nữ phổ biến.

  2 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong
  2 xe tay ga nữ khó tìm được "đối thủ" ở phân khúc 50 triệu đồng.

  2 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong - 2

  Thiết kế

  Mẫu xe tay ga 125 cc của Honda có các đường nét sắc cạnh ở bên hông và phần đuôi, đi cùng các mảng ốp crôm ở đầu xe và yếm trước cho cảm giác sang trọng. Ngoài ra, tạo hình đèn trước LED 2 tầng và đèn hậu chữ Y cũng giúp Lead trông sắc sảo hơn đối thủ đồng hương.

  2 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong - 3

  Về phía Grande, Yamaha duy trì cho mẫu xe tay ga này dáng vẻ thanh thoát và mềm mại tập trung vào nhóm khách hàng nữ. Cụm đèn chiếu sáng và đèn hậu có thiết kế gọn gàng, trong khi đèn xi-nhan trước/sau cùng được bố trí thấp và hài hòa với kiểu dáng tổng thể của xe.

  Cả Lead và Grande cùng có thiết kế sàn để chân phẳng và rộng rãi, phù hợp để phái đẹp sử dụng khi diện các loại trang phục váy, đầm thời trang.

  Trang bị, tính năng

  Honda Lead tiếp tục duy trì ưu thế về tính hữu dụng nhờ vào dung tích cốp rộng rãi (37 lít), đi cùng hộc để đồ nhỏ ở yếm xe và bổ sung cổng sạc USB ở 2 phiên bản Cao cấp, Đặc biệt.

  2 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong - 4

  Trong khi đó, Yamaha Grande có một điểm cộng nhỏ là thao tác đổ xăng thuận tiện hơn với thiết kế nắp xăng bật nằm ở bên trái yếm xe. Lead có nơi tiếp nhiên liệu thấp hơn và vẫn phải vặn mở nắp bình xăng trực tiếp bằng tay.

  2 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong - 5

  Những tính năng tương đồng giữa Honda Lead 125 Đặc biệt và Yamaha Grande Blue Core Hybrid có chìa khóa thông minh, chức năng tắt/mở động cơ tự động khi dừng đèn đỏ, phanh đĩa đơn ở bánh trước, bảng đồng hồ có màn hình LCD hiển thị thông tin…

  2 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong - 62 xe tay ga nu kho tim duoc doi thu o phan khuc 50 trieu dong - 7

  Tạm kết

  Nhìn chung, Honda Lead 125 có ưu thế với giá bán đề xuất thấp hơn từ 38,99 - 42,29 triệu đồng, đi cùng ngoại hình cá tính, cốp rộng và động cơ mới để trở thành mẫu xe tay ga cho gia đình, thay vì chỉ “đóng khung” cho phái nữ như trước đây.

  Trong khi đó, Yamaha Grande tiếp tục là mẫu xe thân thiện và an toàn dành cho người dùng nữ nhờ danh sách tính năng tiện ích đa dạng cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Tuy nhiên, mức giá của Grande là cao hơn đáng kể so với đối thủ, dao động từ 41,99 - 50,5 triệu đồng.


  2banh
  2banh.vn