1. Biker tích cực

  [18+] Bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua Isle of Man TT

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2015.

  Milestones một bộ ảnh lịch có tính lịch sử tôn vinh vẻ đẹp của đường đua Isle of Man TT được Rachael Clegg sáng tạo ra vào năm 2011, như một sự tri ân đối với giải đua xe được mệnh danh là "đường đua tử thần" Isle of Man TT.

  18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT
  Bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua Isle of Man TT

  Mục đích của bà khi sáng tạo nên bộ ảnh lịch này là không chỉ tái hiện lại một lịch sử hào hùng của giải đua kích thích nhất hành tinh này, mà còn là một cách thức tôn vinh vẻ đẹp của đường đua Isle of Man.

  Tất cả các hình ảnh trong bộ lịch đều được chụp lúc 4h sáng, tại đúng vị trí mang tính lịch sử đã được thuyết trình dưới từng ảnh, nhằm mang lại cảm nhận chân thực nhất.

  Ngay sau khi ra mắt năm 2013, bộ ảnh lịch đã được tán dương trên hàng loạt tạp chí, website và các chương trình TV. Bản xuất bản của nó ngay lập tức bán hết veo.

  Tiếp theo tinh thần đó, đều đặn mỗi năm, Milestones lại khiến người hâm mộ đắm say bởi những hình ảnh nghệ thuật và giàu ý nghĩa, thể hiện qua hình thức ảnh lịch.

  Sau đây là một phần của bộ ảnh lịch Milestones 2013:

  BRANDYWELL

  18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT - 2

  Dẫn đầu cuộc đua trên chiếc Honda 250cc, tay đua Phil McCallen bất ngờ cạn nhiên liệu ngay tại Brandywell. Anh đã buộc phải cắt côn thả trôi xe trong suốt 8km cho đến khi dừng hẳn ở Hilberry. Nếu như không hết nhiên liệu, anh đã có được chiến thắng lần thứ 6 tại giải đua TT năm 1996.

  MILESTONE 32

  18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT - 3

  Tay đua Milky Quayle đã gặp tai nạn ở Milestone 32 vào giải đua năm 1995, gãy chân trái nhưng vẫn về thứ 3 chung cuộc. Lúc đó, trời nhiều sương mù đến mức ban tổ chức không thể nhìn hay nghe thấy anh. Cách duy nhất anh có thể làm để thu hút sự chú ý của họ là ném mũ bảo hiểm qua hàng rào.

  SULBY STRAIGHT

  18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT - 4

  Máy xén cỏ với sidecar tưởng chừng như chẳng có mối liên hệ gì với nhau, thế nhưng tay đua Tim Reeves lại làm nên mối dây liên hệ thần kỳ giữa 2 cỗ máy đó. Trong vòng đua thử giải TT 2009 cho sidecar, tay đua Tim Reeves đã làm đứt dây ga của chiếc Sidecar mà anh đang chạy ngay tại Sulby Straight. Ngay lập tức tay đua này đã chạy sang một mảnh vườn gần đó, "mượn tạp" dây ga của chiếc máy xén cỏ để trong vườn, thay vào dây ga của chiếc sidecar anh đang chạy, và tiếp tục hành trình. Giải đua dành cho sidecar năm đó, anh về thứ 4.

  BEDSTEAD CORNER

  18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT - 5

  Trước khi có hàng rào tôn lượn sóng như ngày nay, những người nông dân vùng Manx phải nghĩ ra đủ mọi cách để rào lại trang trại nuôi gia súc của họ trong thời gian giải đua TT diễn ra. Hàng rào bằng khung giường ở cuối đường đua TT này là một ví dụ. Đó cũng là lý do vì sao người ta lấy tên Bedstead Corner (Bedstead nghĩa là khung giường) để đặt cho khúc cua này.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. icetearsh

  icetearsh Administrator

  Ực ực có thật là sang đó sẽ gặp mấy em này k chủ 2pic 18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT18 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT - 218 Bo anh tuyet dep ton vinh duong dua Isle of Man TT - 3