1. Biker cấp 3

  15 cung đường đèo ngoạn mục nhất Việt Nam dành cho phượt thủ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2015.

  Với địa hình nhiều đồi núi, dải đất hình chữ S đã sản sinh ra không ít những cung đường tuyệt đẹp làm say lòng dân phượt. Và đã là những người đam mê du lịch bụi, đam mê phám khá, luôn tạo cho mình những thử thách để từ đó có khả năng sinh tồn trước mọi khó khăn thì không còn lạ lẫm với những con đèo đã đi vào huyền thoại như: Đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, Đèo Hải Vân, Khau Phạ,…

  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu
  Để cảm nhận được sự hùng vĩ của những con đèo này tốt nhất là bạn hãy đi theo đoàn và di chuyển bằng xe máy, những đồ cần thiết cho chuyến đi phượt xe máy là điều cần thiết để các bạn có được chuyến phượt ý nghĩa nhất. Ảnh minh họa.
  1. ĐÈO MÃ PÍ LÈNG (HÀ GIANG)

  Là một trong “tứ đại đèo” của miền Bắc, cái tên Mã Pí Lèng có nghĩa là “Sống mũi ngựa”. Đây là cung đường chạy dài 20km, uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao 2.000m, nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 2
  Con đường chạy qua đèo Mã Pì Lèng có tên gọi là đường Hạnh Phúc. Đèo được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ 20 do công nhân chủ yếu là người dân tộc H’ Mông làm.

  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 3
  Từ năm 2009, vùng núi Mã Pí Lèng đã được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Theo đó, đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan. Đỉnh đèo là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam.

  2. ĐÈO Ô QUY HỒ (LÀO CAI – LAI CHÂU)

  Với chiều dài gần 50km, đèo Ô Quy Hồ là con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc. Đây cũng là một trong số những cung đường đèo hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất Việt Nam.

  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 4
  Con đèo này nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đèo nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo ở độ cao 2.000m chính là ranh giới giữa hai tỉnh.
  Tên gọi Ô Quy Hồ xuất phát từ tiếng kêu da diết của một loài chim, gắn với huyền thoại về câu chuyện tình yêu không thành của một đôi trai gái. Bên cạnh đó, đèo Ô Quy Hồ cũng được gọi là đèo Hoàng Liên, do vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn, hoặc đèo Mây do trên đỉnh đèo quanh năm mây phủ.

  3. ĐÈO PHA ĐIN (ĐIỆN BIÊN)

  Đèo Pha Đin có độ dài 32km với điểm cao nhất là 1.648m. Tên gọi đèo Pha Đin nguyên gốc xuất xứ từ tiếng Thái, nghĩa là “Trời và Đất”, hàm nghĩa nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 5
  Đứng trên đỉnh đèo để ngắm cảnh thiên nhiên có lẽ ai cũng phải mê hồn vì phong cảnh tuyệt vời của nó. Lưng chừng đèo mịt mờ mây phủ, dưới chân đèo là những bản làng lác đác. Tuy nhiên, khi lên đến gần đỉnh đèo thì hầu như không còn nhìn thấy bản làng nào mà chỉ còn nền trời xanh thẳm và núi rừng hùng vĩ như hòa quyện làm một.
  4. ĐÈO KHAU PHẠ (YÊN BÁI)

  Đây là con đèo dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30km. Và cũng là một trong những cung đường đèo quanh co, dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam.

  Đèo nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái. Đèo ở độ cao từ 1.200m đến 1.500m so với mực nước biển.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 6
  Cái tên Khau Phạ có nghĩa là Sừng Trời. Khung cảnh đẹp nhất nhìn từ đèo Khau Phạ là vào mùa lúa chín (tháng 9 - tháng 10). Ngoài những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài miên man, nằm bên cung đường đèo quanh co của Khau Phạ còn cả những cánh rừng già mang đậm nét nguyên sơ, lưu giữ được nhiều loại động thực vật quý hiếm.
  5. ĐÈO MÃ PHỤC (CAO BẰNG)

  Sở dĩ đèo có tên như vậy vì hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi, thành dựng đứng chầu vào nhau như hai con ngựa nằm phủ phục. Đây là con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường QL3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, là ranh giới huyện Hòa An và huyện Trà Lĩnh. Đèo cao 620 m, vượt qua bảy vòng dốc để đến được đỉnh.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 7
  Con đèo rộng và đẹp. Những dãy núi thâm thấp nối tiếp nhau, phía bên này dốc trải dài những cánh đồng hoa tam giác mạch tim tím vào mùa xuân và những ruộng ngô xanh rì khi hè tới. Khung cảnh tĩnh của một vùng sơn cước, không có tiếng ôtô ồn ã, không tiếng còi xe, không khói bụi mịt mù.
  6. ĐÈO XÁ TỔNG (LAI CHÂU)

  Đèo Xá Tổng nằm trong vị trí đầy hiểm trở từ Tuần Giáo ngược lên Lai Châu. Con đèo dài 25km với nhiều đoạn không có cọc tiêu lẫn gương cầu. Đường đi trong khung cảnh hoang vắng vì xung quanh đèo không một bóng nhà dân. Đoạn đèo đã bị bỏ hoang từ lâu, cũng không có ô tô qua lại bởi quá nguy hiểm. Hoàng hôn trên đèo rất đẹp nhưng cũng chứa đựng hiểm nguy bởi trời sẽ tối rất nhanh mà con đường còn dài phía trước.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 8
  Hoàng hôn trên Đèo Xá Tổng

  7. ĐÈO PHA LONG (LÀO CAI)

  Được gọi như vậy có lẽ vì có đỉnh đèo chạy qua chợ phiên Pha Long, một xã nhỏ thuộc địa phận Mường Khương – Lào Cai. Để đến với đèo, người ta phải đi xuyên qua một con đường đất hiểm trở từ Cán Cấu sang. Đường cheo leo vắt vẻo với đá hộc ngả nghiêng, chạy ngược dòng sông Chảy với chiều dài gần 20 km.​

  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 9
  Con đường đầy cheo leo tại Đèo Pha Long.
  8. ĐÈO BẮC SUM (HÀ GIANG)

  Nằm giữa Hà Giang và Quản Bạ, đoạn đèo uốn lượn như những lọn vải xếp chồng lên nhau. Từ Hà Giang lên đường 4D, sẽ bắt gặp đoạn đường đột ngột nhỏ và vòng vèo theo chân núi, cũng là điểm bắt bắt đầu hành trình khám phá cao nguyên đá thú vị.​

  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 10
  Đèo Bắc Sum với những đoạn đèo uốn lượn như những lọn vải xếp chồng lên nhau
  9. ĐÈO TAM ĐIỆP (NINH BÌNH)

  Ba ngọn đèo nối tiếp nhau nằm trên quốc lộ 1A, thuộc dãy núi Tam Điệp, trên địa bàn thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Đèo và núi Tam Điệp còn có tên khác là Ba Dội. Ba dãy núi đá vôi chạy suốt từ tỉnh Hoà Bình đổ về, ăn ra tận biển Đông theo hướng Tây Bắc-Đông Nam đến đây hạ thấp xuống.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 11
  Từ phía Bắc vào, đèo thứ nhất cao 68m, đèo thứ 2 ở giữa cao 110m, đèo thứ 3 cao 80m (so với mặt biển). Phía Bắc đèo Tam Điệp lại có một cửa ải hiểm yếu án ngữ. Núi đá đứng sừng sững hai bên, giữa là một lối đi - một thế núi hùng vĩ và cũng tuyệt mỹ. Vì thế đèo Tam Điệp là một phòng tuyến, phòng ngự lợi hại, mang vị trí chiến lược trong quân sự như bức tường thành thiên nhiên án ngữ con đường ra Bắc vào Nam của đất nước.
  10. ĐÈO NGANG (HÀ TĨNH – QUẢNG BÌNH)

  Đèo Ngang hay còn có tên gọi khác là Hoàng Sơn Quan, thuộc địa phận xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh, cách thành phố Hà Tĩnh 75km về hướng nam. Đèo Ngang nằm trên quốc lộ 1A, nối hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

  Phong cảnh đèo Ngang hùng vĩ, dưới chân đèo là những bãi tắm sạch, đẹp. Trên đèo có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng và nhiều am, miếu cổ. Nơi đây được quy hoạch thành khu di lịch Đèo Ngang – Hòn La với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 12
  Đèo Ngang hùng vĩ và thơ mộng.
  11. ĐÈO HẢI VÂN (ĐÀ NẴNG – THỪA THIÊN HUẾ)

  Đèo Hải Vân dài 20km, nằm ở giữa địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng thuộc dãy Trường Sơn. Với độ cao gần 500m so với mực nước biển, đèo Hải Vân nổi tiếng là đường đèo đẹp nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 13
  Ở phía Nam của đèo, nhìn từ trên đèo xuống, TP Đà Nẵng hiện ra hiện đại, tráng lệ với những tòa nhà cao tầng, các nhà máy, ống khói vươn cao, nằm nép mình bên bờ biển xanh mềm mại, tỏa sáng như một viên ngọc trên biển đông.
  Ở phía Bắc đèo, thuộc địa phận Thừa Thiên Huế, đầm Lập An và làng chài Lăng Cô lại tạo nên một khung cảnh bình yên khác hẳn. Những ngôi nhà khang trang ngói mới soi mình xuống biển xanh thăm thẳm, những cồn cát trắng tinh khôi trải dài tít tắp, phía xa là dãy núi điệp trùng với mây trắng bao phủ, vút cao ở lưng chừng trời là cầu lên hầm Hải Vân chạy thẳng vào lòng núi. Tất cả tạo thành một bức tranh nên thơ khiến du khách chỉ có thể đứng lặm ngắm nhìn…

  12. ĐÈO CÙ MÔNG (BÌNH ĐỊNH - PHÚ YÊN)

  Đèo Cù Mông là một đèo ngắn nhưng hiểm trở nhất nhì Việt Nam. Đèo nằm trên quốc lộ 1A, là ranh giới giữa hai tỉnh Bình Định – Phú Yên, dài 7km, đỉnh cao 245m, đường nhiều dốc, có nhiều khúc cua gấp, hai bên là núi cao.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 14
  Theo một vài tư liệu, đèo Cù Mông chính là ranh giới của hai nước Đại Việt và Chiêm Thành ở gần cuối thế kỷ thứ 15. Huyền thoại về tên đèo Cù Mông còn được lưu giữ tới ngày nay là do thế núi nằm trải dài từ cao nguyên An Khê, Gia Lai đổ ra biển, giống như con rồng nằm phủ phục mà đầu là Xuân Lộc ra tới Gành Ráng, đuôi níu giữ dãy Ngok Linh.
  13. ĐÈO CẢ (PHÙ YÊN – KHÁNH HÒA)

  Đèo Cả dài 12km, nằm trên quốc lộ 1A tiếp giáp với biển, là địa danh nối liền hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa. Là một trong những đèo có địa hình hiểm trở bậc nhất miền Trung thế nhưng với vẻ đẹp rất riêng của mình, đèo Cả đã chinh phục hàng vạn khách thập phương.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 15
  Từ địa phận Phú Yên đến thị trấn Đại Lãnh (địa phận tỉnh Khánh Hòa), từ trên cao nhìn xuống, đèo Cả lung linh như một bức tranh thủy mặc khổng lồ in bóng dưới làn nước biển trong vắt. Ở đây, thiên nhiên được vẽ nên bằng những gam màu xanh sống động, dịu mát với sự pha trộn hài hòa của đất trời và biển đảo.
  14. ĐÈO HÒN GIAO (KHÁNH HÒA - LÂM ĐỒNG)

  Đèo Hòn Giao còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như đèo Khánh Lê, đèo 723, đèo Omega, hay đèo Long Lanh. Nằm trong tuyến tỉnh lộ 723 nối liền thành phố biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa với thành phố ngàn hoa Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đèo Hòn Giao có chiều dài lên đến 33 km được mệnh danh là đèo dài nhất và một trong những cung đèo đẹp nhất Việt Nam.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 16
  Đường đèo đi qua nhiều đồi núi hiểm trở từ rừng thông bạt ngàn đến những cánh rừng nguyên sinh quý hiếm bậc nhất Việt Nam của Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà. Để trải nghiệm được hết vẻ đẹp tự nhiên của cung đèo này, tốt hơn hết bạn nên tự mình lướt trên xe máy và mang theo máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc đắm mình trong sương mù với cảnh vật xung quanh đẹp đến ngỡ ngàng.
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 17
  Trước đây, con đường này là tuyến đường chính từ Nha Trang - Phan Rang sang Đà Lạt và cũng là tuyến đường hấp dẫn những tour du lịch khám phá. Đường đèo uốn lượn theo triền đồi tạo hình vòng sóng, tầng lớp. Dọc theo đường đèo là rừng cây xanh, thác nước, và những mảng mây trắng. Con đường đèo dốc này chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng ven biển Nam Trung bộ với cao nguyên Đà Lạt bằng sự quyến rũ lãng mạn và hùng vĩ.
  Nguồn : blogphuot.info
  2banh
  2banh.vn
  tuliem03, linhhoang22 and Pro-Order like this.
 2. lucas.duong

  lucas.duong Biker cấp 1

  khi nào có xe ngon thì nhất định phải đi hết các đèo này mới đã :D
 3. kimlientravel

  kimlientravel Biker mới

  thích nhất là đèo:ĐÈO MÃ PÍ LÈNG (HÀ GIANG). Hôm nào làm 1 tour du lịch giá rẻ đến đó cho biết. Không biết ở chỗ đó có cho thuê xe máy để phượt không nhỉ?
  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu
 4. thang_vnd

  thang_vnd Biker cấp 1

  cũng bt thôi, nhìn cũng hơi sợ nhưng đáng gì
  tuliem03 thích bài này.
 5. kimlientravel

  kimlientravel Biker mới

  đi hết các đèo này thì cũng mệt đấy ạ
  :)
 6. đỗ nhật quang

  đỗ nhật quang Biker mới

  Rút kinh nghiệm đi Tà Xùa về vác đồ lều vs balo + 1 balo cho dưới chân khiến lái và xế ôm ngồi quá khó,đi mua cái chở hàng thì đắt + k ngồi 2 đc,thế là iêm ra hàng xe máy nhờ ông anh thiết kế riêng 1 cái cho con wave S 100,xe nào cũng lắp đc,đổ xăng thoải mái,ghim luôn vào ốc xe khỏi sợ hacker :v
  Từ sau đi thiện nguyện vác đồ tẹt,20 x 40 nhé,chịu tải đc 30kg,gọn nhẹ
  Mình dùng thấy ngon nên post lên đây ai cần pm trực tiếp a ấy
  ,Anh Toàn 0983192698
  Trung Văn Hà Nội,cứ mang xe đến để lắp thôi,tự chế hết nhé giá 250k

  15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu
 7. babygirl

  babygirl Biker mới

 8. HuyenBi

  HuyenBi Biker mới

  Lần đầu xuống đèo mã phục thấy ngắn mà dốc đúng là phục
 9. xedientruongtrinh

  xedientruongtrinh Biker mới

  cố gắng đến các đèo này ngắm cảnh 15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu15 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 215 cung duong deo ngoan muc nhat Viet Nam danh cho phuot thu - 3
 10. tieungao

  tieungao Biker mới

  mới chỉ đi được miền Bắc :D
 11. ndtam

  ndtam Biker cấp 1

  Nhìn mà lại thấy nhớ
 12. congtycokhiphoyen

  congtycokhiphoyen Biker cấp 2

  Mình đi được 3 cung trong tổng chỗ này, hic hic
 13. 2wheels_studio

  2wheels_studio Biker cấp 1

  mình chưa đi được cung nào hấp dẫn cả
 14. truongluan90

  truongluan90 Biker cấp 1

  bao giờ mới đi hết dc các con đèo này nhỉ
 15. inngochuong

  inngochuong Biker mới

  Đèo ở Hà Giang thì tương đối nguy hiểm 1 chút. Dân phượt cần chú ý
 16. 2phuot

  2phuot Biker cấp 3

  Đèo Mã Pì Lèng, Ô Quý Hồ, Đèo Ngang, Đèo Hải Vân, Đèo Cù Mông, Đèo Cả mình đã đi qua. Thấy đèo Mã Pì Lèng đẹp nhất
 17. dtruongvt

  dtruongvt Biker mới

  cố gắng chinh phục hết <3
 18. doyen

  doyen Biker mới

  những cung đường chinh phục được là một thử thách
 19. trieulong93

  trieulong93 Biker mới

 20. Pro-Order

  Pro-Order Biker mới

  Đẹp quá........