1. Biker cấp 4

  10 năm phượt cùng chú chó của người cha đau khổ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2015.

  Sau khi cậu con trai duy nhất qua đời, Ara Gureghian bắt đầu chuyến hành trình bất tận trên xe máy cùng chú chó nhỏ.

  Ara Gureghian từng là một đầu bếp chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trường ẩm thực tại Thụy Điển, ông tới Mỹ để thực hiện ước mơ đầu bếp của mình. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp tới khi Lance, 26 tuổi, người con duy nhất của ông không may qua đời vì bệnh ung thư.

  10 nam phuot cung chu cho cua nguoi cha dau kho
  Ara chụp cùng Spirit, người bạn đồng hành thân thuộc của mình.
  Ông luôn cảm thấy mình không thể tự xoay xở với nhịp sống cũ. Vượt qua những mất mát chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ ai. Tuy nhiên, cách Ara lựa chọn đối mặt với nỗi đau này đã mở ra con đường hoàn toàn mới trong cuộc đời ông.

  Hơn 10 năm trước, Ara bắt đầu hành trình xuyên nước Mỹ. Trên đường đi ông tình cờ gặp một chú chó giống pitbull bị đánh đập dã man. Sau đó, người chủ đã bỏ nó lại trong một chiếc cũi. Vào giây phút ấy, ông quyết định sẽ cưu mang chú chó nhỏ và đặt tên nó là Spirit.

  Bên chủ mới, Spirit được khám phá các nẻo đường của miền tây và trung nước Mỹ. "Từ khi mất Lance, tôi không thể quay lại nhịp sống cũ nên đã lên đường cùng Spirit. Tôi nghĩ mình không còn gì để mất một khi đã dấn thân vào cuộc sống nay đây mai đó", Ara bộc bạch.​

  10 nam phuot cung chu cho cua nguoi cha dau kho - 2
  "Ngày nào đó, tất cả chúng ta đều sẽ an nghỉ mãi mãi, vậy tại sao phải dừng chân ở một nơi nào quá lâu?”, Ara nói.
  Hành trình của họ vẫn đang tiếp tục và ông không đặt mục tiêu cụ thể nào. "Chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường. Khám phá những vùng đất hoang sơ đẹp đến ngây lòng hẳn là một cuộc phiêu lưu dễ gây nghiện", Ara nói.

  Hiện ông và chú chó đang tìm cách ghi lại những khoảnh khắc trên đường để tập hợp lại trong cuốn sách ảnh mang tên Hues of my Vision, với ý nghĩa “Sắc màu trong mắt tôi”.
  Nguồn: vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn