1. Biker bán chuyên

  10 điều mà anh em sử dụng mô tô PKL nhất định nên tránh

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 2 Tháng tám 2021.

  Chiếc mô tô PKL là phương tiện đi lại và cũng như là người bạn đồng hành của khá nhiều anh em đam mê và chăm sóc chiếc xe như là tri kỷ. Trên thực tế có rất nhiều điều cần nên tránh khi sử dụng một chiếc xe mô tô, và hôm nay mình xin tóm tắt 10 điều để anh em lưu ý và có thể làm với người bạn đời 2 bánh tốt nhất của mình.

  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh
  10 điều mà anh em sử dụng mô tô PKL nhất định nên tránh.

  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 2

  Không nên cất xe mà không đảm bảo an toàn.

  Nên khóa bánh bằng xích hoặc dùng ổ khóa đĩa để giúp chiếc xe của anh em trông rắc rối hơn đối với những tên trộm so với những chiếc xe không được khóa. Chỉ mất một vài phút để gắn khóa đĩa hoặc xích bánh xe, đừng để đến khi mất chiếc xe của mình thì mới hối hận cũng đã qua muộn.

  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 3

  Đừng bao giờ thiếu đi sự quan sát khi tham gia giao thông

  Đừng hi vọng rằng khi chạy trên đường thì ai cũng có thể nhìn thấy bạn đang chạy xe. Vì chỉ cần thiếu đi sự tập trung và quan sát trong quá trình chạy xe, có thể xảy ra những tai nạn nghiệm trọng. Chính vì điều này, chúng ta cần giảm tốc độ và tạo khoảng trống đối với những chiếc xe xung quanh để dễ dàng tránh né những trường hợp xấu khi tài xế hoặc chủ xe khác không nhìn thấy bạn trên đường.
  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 4

  Không nên xếp hàng chờ đợi quá lâu

  Với kiểu dáng nhỏ gọn và trọng lượng dễ kiểm soát, xe máy trở thành phương tiện lý tưởng để vượt qua các phương tiện giao thông đang đứng yên hoặc di chuyển chậm. Đôi khi nó có thể giúp chúng ta giành được vài vị trí ưu tiên, giúp bạn tiết kiệm hàng thời gian khi đang vội và không bị trễ giờ.​

  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 5

  Đừng căng thẳng trong quá trình tham gia giao thông

  Việc bị tắc nghẽn giao thông hàng giờ đồng hồ sẽ khiến người lái xe máy nói chung dễ trở nên khó chịu và căng thẳng. Hãy cố gắng đừng để bị căng thẳng, và cách tốt nhất chuyển sang làn đường khác và tìm khoảng cách phù hợp đề luồn lách lên phía trước, đừng nên đứng chờ một chỗ và ôm khó chịu trong người.​

  Đừng bao giờ chạy xe vượt quá khả năng kiểm soát

  Hãy đi theo tốc độ của riêng của bạn và đừng làm bất cứ điều gì khi không cảm thấy thoải mái. Điều này tương tự như chuyến đi của chúng ta với bạn bè. Đi với tốc độ của riêng của mình sẽ khiến chuyến đi sẽ an toàn và thú vị hơn.
  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 6
  Chúng ta nên chọn một số quy tắc cơ bản trước khi khởi hành nếu bản thân đang đi chơi với một nhóm, hãy tìm một người có vẻ đi cùng tốc độ của mình và gắn bó với họ trong suốt chuyến đi.

  Không nên mặc đồ không phù hợp khi chạy xe

  Kiểm tra thời tiết, ăn mặc phù hợp và đừng để mình bị ảnh hưởng từ thời tiết quá nắng hay quá lạnh. Mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta đều được sử dụng khi chạy xe. Các nhà khoa học chia sẻ rằng cơ thể chúng ta phản ứng không tốt khi trời quá lạnh. Vì vậy mặc đồ phù hợp khi chạy xe là rất cần thiết để giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh.
  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 7

  Đừng bao giờ sửa đổi chiếc xe mà không biết rõ về nó

  Đây là chủ đề về việc thực hiện các sửa đổi như hệ thống phanh, hệ thống treo và động cơ mà chủ xe không có kiến thức và kinh nghiệm để thay đổi chiếc xe một cách chính xác với mong muốn của mình. Hoặc không biết sự thay đổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiếc xe, điều này dễ gây ra tai nạn trong quá trình lái xe.
  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 8

  Không nên hi vọng vào một công ty bảo hiểm

  Tại thị trường trong nước chúng ta, việc bắt buộc mua bảo hiểm xe máy cho người ngồi trước và người ngồi sau là điều hiển nhiên. Nhưng thực tế hầu như không có hoặc khá hiếm việc công ty bảo hiểm công ty sẽ ra mặt nếu bạn cần yêu cầu bồi thường.

  Không nên tự cao là mình biết tất cả

  Tất cả chúng ta đều có chung sở thích về xe máy nói chung và sẽ luôn tạo ra tranh luận như những đứa trẻ về việc chiếc xe nào là tốt nhất hoặc cách làm X, Y hoặc Z tốt hơn...Thay vì truyền tải ý kiến của chúng ta là luôn luôn đúng với tất cả mọi người, hãy thử lắng nghe, cùng bàn luận về ý tưởng của người khác để có thêm kiến thức cho bản thân mình.
  10 dieu ma anh em su dung mo to PKL nhat dinh nen tranh - 9

  Đừng tỏ ra không hài lòng với bất kì chiếc xe nào khi đang sử dụng

  Mua nhầm xe là một sai lầm sẽ khiến chủ xe phải sống chung cho đến khi xoay sở đủ điều kiện để đổi sang chiếc xe ưa thích khác. Tại thời điểm đó, bạn sẽ vẫn muốn một cái bạn đáng lẽ phải mua hai năm trước và bây giờ giá của nó sẽ tăng lên và giá của chiếc xe bạn đang sử dụng lại giảm trầm trọng.
  Tuy nhiên lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp túi tiền và điều kiện bản thân, đủ sức bảo dưỡng nó lại đem lại niềm vui hơn là mua một chiếc xe quá đắt tiền và hằng tháng lại đau đầu với mức trả góp khá cao và tiền bảo dưỡng cũng không hề rẻ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2021