1. Biker cấp 3

  1 số mẫu phuộc đa dạng độ cho Nouvo

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười một 2014.

  Độ phuộc là khái niệm không còn xa lạ với các anh em đam mê độ xe. Tuy nhiên, lựa chọn thế nào để phù hợp cả về nhu cầu, chất lượng và giá cả là vấn đề được đặt ra hàng đầu của hầu hết mọi người.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo

  Phuộc YSS G - Euro trên Nouvo SX.
  Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phuộc, và được chú ý nhiều nhất và gần như 90% là 2 thương hiệu của Thái Lan gồm YSSG@zi. Phuộc YSS thiên về thiết kế thanh mảnh, còn phuộc G@zi thế mạnh về sự hầm hố và thể thao. Giá thành và chất lượng của cả 2 gần như tương đồng nhau ở từng phân khúc. Ở Việt Nam có 2 công ty phân phối chính hãng 2 thương hiệu này gồm Đại Tín G@zi (phân phối chính hãng phuộc G@zi) và Phụ Tùng Chính Hiệu Thiên Nhẫn (phân phối phuộc YSS).

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 2
  Phuộc G@zi Hyper Ux trên Nouvo SX.
  Về phần các phân khúc phuộc, có loại phuộc đơn ty thuận (hoặc nghịch) với lò xo to hơn phuộc zin cho cảm giác nảy được cân bằng tốt hơn. Bên cạnh đó có loại bình dầu (hoặc bình gas) tác dụng phụ cho lực nén của ty phuộc giúp nhún êm ái hơn. YSS có các loại phổ thông như E-seri, New Pro Z, Hybird và 2 loại bình dầu là G-euro - C-euro. G@zi cũng chia làm các phân khúc tương tự như Ux Lite và những mẫu bình gas gồm Hyper Ux, Hyper Hacker, Hyper X, Ifancy...

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 3
  Nouvo SX dùng phuộc G@zi Ux Lite.
  Ở mỗi phân khúc là mỗi giá tiền khác nhau tương thích với chất lượng và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn thường xuyên đi đơn, đi những đoạn đường ngắn trong thành phố thì các loại phuộc phổ thông không bình dầu (bình gas) là lựa chọn số 1. Hiện tại có 3 mẫu khá phổ biến là YSS Hybird (giá ở khoảng 1tr170), YSS New Pro Z (khoảng 950k), YSS E-seri (ở khoảng 1tr5) và G@zi Ux Lite (khoảng 900k), các loại này có thể mua tại 2 công ty chính hãng trên hoặc tìm tại những sạp đồ chơi tại Trần Quang Khải.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 4
  Phuộc Yss New Pro Z trên Nouvo LX phiên bản KTM Duke.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 5
  YSS Hybird trên Nouvo SX.
  Ở phân khúc cao hơn, với những bạn hay chở đôi, hay đi những chặng đường xa cần khả năng êm ái nhất định và tính cân bằng cao thì phuộc có bình gas (bình dầu) và tăng chỉnh được là lựa chọn tốt nhất. Ở 2 thương hiệu trên sẽ có các mẫu như YSS G-euro, YSS C-euro (giá giao động khoảng 2tr750 tới 3tr150), G@zi Hyper Ux (khoảng 3tr - 3tr5) và G@zi Ifancy (giao động 4tr-4tr2). Những loại phuộc này khả năng nảy ổn định hơn các phân khúc phổ thông, tính thẫm mỹ cao và những mẫu G@zi với thiết kế lò xo hầm hố nhìn cực thể thao.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 6
  Phuộc YSS G-euro.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 7
  Phuộc G@zi Ifancy.
  Bên cạnh 2 dòng phuộc bình dân và được lựa chọn nhiều nhất, còn 1 thương hiệu đình đám khác mà chắc ai dù ít nhiều cũng đã được nghe tới - Ohlins. Ohlins là thương hiệu cao cấp tới từ Thụy Điển, những chiếc Motor PKL phiên bản thương mại ở phân khúc siêu cấp đều được trang bị hệ thống phuộc trước sau của Ohlins. Những chiếc xe đua đẳng cấp từ Moto 3 - MotoGP đều sử dụng Ohlins. Hiện tại ở Việt Nam, Nouvo, AirBlade, SH và thậm chí các xe khác cũng được độ phuộc Ohlins rất nhiều. Với những công nghệ đỉnh cao và kiểu dáng thể thao không kém phần sang trọng, Ohlins quá dư khả năng khẳng định mình. Tuy nhiên trước đây để sỡ hữu được 1 cặp "chân vàng" số tiền phải chi trả không hề nhỏ (thường vượt ngưỡng 2x triệu). Nhưng năm nay, Ohlins đã có nhà máy lắp ráp tại Thái Lan và tất nhiên giá thành đã được giảm khá nhiều, giá ở ngưỡng 1x triệu cho 1 cặp chân vàng, Ohlins có thể mua chính hãng tại Shop Đại Hoàng Gia (Ký Con Q1).

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 8
  Nouvo LX cùng Ohlins tới từ Thụy Điển.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 9
  Ohlins lắp ráp tại Thái Lan - phiên bản dành riêng cho Nouvo SX trên chiếc "Siêu Nhân Xuống Phố" nổi tiếng.

  1 so mau phuoc da dang do cho Nouvo - 10
  Nouvo LX phiên bản Ducati 1889 với chân vàng sang trọng.
  Ảnh: sưu tầm.
  2banh
  2banh.vn