1. Biker cấp 3

  1 số loại thắng dĩa đồ chơi thông dụng cho xe nhỏ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng năm 2015.

  Dĩa thắng đồ chơi (còn gọi là dĩa độ) không đơn thuần chỉ là món hàng trang trí xe, mà nó còn có tác dụng giữ an toàn cho người lái. Vì vậy, lựa chọn dĩa đồ chơi cho xe cũng là điều nhiều người thắc mắc.

  1 so loai thang dia do choi thong dung cho xe nho

  Dĩa Megapro trên Nouvo LX chế dĩa sau. (ảnh SNC).
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu với đủ mọi loại từ giá tới chất lượng. Vậy lựa chọn thế nào là phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mình chia sẻ 1 số mẫu dĩa thông dụng trên thị trường đã được anh em dùng qua và cho cảm nhận về chất lượng, đảm bảo an toàn cho người lái khi chạy ở mọi dãi vận tốc.
  Dĩa Galfer Thái 4 lỗ có size zine 220mm phù hợp cho tất cả các loại xe nhỏ như Nouvo, Wave S, AirBlade, Exciter.... sử dụng mâm có 4 lỗ dĩa size 220mm. Chất lượng làm bằng thép không gỉ, có độ dày 3.5mm nên khả năng ăn mòn rất thấp. Độ dày của dĩa lớn hơn dĩa zin 1 chút, nên thời gian đầu sử dụng sẽ hơi bị bó heo dầu (trường hợp khi gắn dĩa, canh dầu heo lại thì không sao). Với kích cỡ bằng zin, dĩa Galfer Thái có tác dụng trang trí tốt nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Giá của Galfer Thái ở khoảng 450k-550k.
  Dĩa Brembo Thái mô phỏng mẫu của Brembo Italia nhưng nhiều màu sắc sặc sỡ hơn, dĩa này thích hợp gắn trên các loại xe chạy Drag, vì Brembo Thái nhẹ hơn các dĩa khác trên thị trường, bên cạnh đó với đặc trưng là nhiều màu nên nó phù hợp với các xe chạy sân. Giá của Brembo Thái khoảng 650-750k.
  Dĩa Arashi là 1 loại dĩa biến thể giống Megapro trước đây, với kích cỡ 245mm 4 lỗ ốc rộng (bằng size zin của Honda SH), dĩa Arashi thích hợp nhất với xe SH hiện nay. Khi gắn các loại xe nhỏ, chúng ta cần chế lòng 4 lổ nhỏ để phù hợp với từng loại mâm. Dĩa Arashi có giá khoảng 600k, lòng rời khoảng 300k.

  1 so loai thang dia do choi thong dung cho xe nho - 5
  Dĩa Branking chính hãng.

  Dĩa Branking là 1 trong những loại dĩa cao cấp, dĩa Branking như hình có size 220mm và có độ dày 3mm. Với chất liệu không gỉ, dĩa Branking cho độ bóng hoàn hảo và gần như rất khó cong quan khi xe xảy ra va chạm. Dĩa Braking size 220mm có giá khoảng 2tr-2tr5.

  1 so loai thang dia do choi thong dung cho xe nho - 6
  Dĩa Brake Tech Thái.
  Dĩa Brake Tech Thái mô phỏng kiểu dáng của dĩa Brake Tech USA. Với size 220mm cùng 2 loại lòng bằng và lòng lõm, dĩa Brake Tech cho khả năng thắng an toàn với các loại xe. Bên cạnh đó, màu sắc thể thao của nó cũng là 1 trong những vật trang trí hữu hiệu nhất. Dĩa Brake Tech Thái có giá khoảng 700-950k. Và dĩa Brake Tech USA chính hãng có giá khoảng 5tr-8tr.

  1 so loai thang dia do choi thong dung cho xe nho - 7
  Dĩa Bake Tech chính hãng USA.
  Nguồn: tổng hợp.
  2banh
  2banh.vn