Cảnh báo cho những ai đang chạy Honda Lead | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nico axelo, 25 Tháng hai 2015.


 1. Biker cấp 4

  Cảnh báo cho những ai đang chạy Honda Lead

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nico axelo, 25 Tháng hai 2015.

  Theo chia sẻ của những cư dân mạng lan truyền trên các trang mạng xã hội và theo chủ nhân của những chia sẻ này – chị M.T cho biết, mới đây chị đã bị kẻ gian lấy cắp phụ tùng của chiếc Honda Lead chỉ trong chốc lát.

  Chị T viết: “Hôm nay mình để xe dưới sân, chạy lên nhà xuống thấy đầu xe bị tháo, xe không đề được. Mang ra hàng sửa xe anh ấy bảo: “Hiện nay dòng xe này những tên trộm sẽ không lấy xe mà lấy ECM để bán. Đặc điểm dễ tiêu thụ và dễ lấy cắp.

  Phương án phòng chống: Hãy mang xe ra hiệu xe yêu cầu thợ buộc dây cáp chắc chắn vào ECM. Do dòng xe này xe này không có chỗ đạp nổ nên ECM rất đắt, từ 2,5 triệu đồng trở lên. Hãy cẩn thận nhé”.

  Canh bao cho nhung ai dang chay Honda Lead
  Theo chia sẻ của nhiều người, cốp xe Lead là loại xe dễ bị kẻ gian móc nhất.
  Được biết, ECM (hay IC) của xe Lead chính hãng được sản xuất bởi Honda Nhật. Đây là bộ IC chất lượng cao, sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện, nhiên liệu động cơ hiện đại trên xe Lead.

  Không chỉ lấy cắp xe, phụ tùng xe, tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở và bất cẩn của chủ nhân xe Lead tiến hành móc cốp, lấy tư trang để trong cốp xe – nơi vốn được coi là an toàn khi đã khóa.

  Cũng theo tin tức từ báo An ninh Thủ đô, thời gian qua rất nhiều người đi xe máy tay ga, nhất là xe Honda SCR, Lead… đã bị kẻ gian cậy mặt nạ để lấy trộm IC. Bọn trộm cắp chỉ bán chiếc IC đó chưa đầy 1 triệu đồng, nhưng chủ xe bị trộm IC đã phải mất từ 2,5 đến 3 triệu đồng để mua lại IC.

  Chị Hồng Trang, dựng chiếc xe máy Honda Lead của mình khóa càng rất cẩn thận rồi mới vào nhà một người bạn ở phường Quảng An, quận Tây Hồ. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, chị Trang quay ra mở khóa xe, nhưng khi đề thì chiếc xe không nổ máy.

  Chị Trang đành dắt xe ra tiệm sửa chữa gần đó. Loay hoay một lúc, người sửa xe phát hiện chiếc xe Lead đã bị kẻ gian cậy mặt nạ để lấy trộm IC. Chị Trang đã phải bỏ gần 3 triệu đồng để mua cục IC mới lắp vào thì xe của chị mới hoạt động trở lại.

  Trước đó, em Hoàng Anh gửi chiếc xe SCR vào bãi gửi xe rồi vào siêu thị mua hàng. Mua hàng xong, Hoàng Anh quay ra bãi lấy xe, thì chiếc xe của em cũng không sao nổ máy được. Người sửa xe cho biết, xe của em đã bị cậy mất IC.

  Do không có đủ số tiền 3 triệu đồng để mua IC mới, nên Hoàng Anh đành gửi xe lại rồi về nhà lấy tiền mua IC mới cho chiếc xe của mình hoạt động trở lại.

  Vì vậy, các chủ xe cần đề phòng việc trên. Và khi bị mất trộm IC xe máy, thì đừng coi đó là việc nhỏ mà hãy trình báo với cơ quan công an tại nơi xảy ra sự việc để ngăn chặn tình trạng trên.​

  Nguồn: tinvn.info

  Video xem nhiều