Bún cay, món lạ đất Sài Gòn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi cài bờ ruộng, 17 Tháng chín 2013.


  1. Biker cấp 2

    Bún cay, món lạ đất Sài Gòn

    Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi cài bờ ruộng, 17 Tháng chín 2013.

    Không phải là món ăn phổ biếnSài Gòn, nhưng món bún với vị cay đặc trưng sẽ làm thực khách nhớ mãi khi đã thưởng thức.

    Ở Sài Gòn, bạn có thể kể ra không dưới 30 loại bún với các phong cách và hương vị khác nhau. Nổi tiếng như bún bò Huế, bún mắm..., tinh tế thì có bún thang, bún cá rô đồng..., dân dã, bình dị như bún riêu, bún nước lèo... Từ sáng đến chiều tối, ở bất kỳ con phố nào, bạn đều có thể thưởng thức món bún.

    Bun cay mon la dat Sai Gon
    Nước dùng hơi đục và có vị cay làm nên nét riêng biệt cho món bún bình dị này.

    Khác hoàn toàn với các loại bún trên, bún cay xuất hiện ở Sài Gòn khoảng 2 năm trở lại đây. Không ồn ào, món bún âm thầm chinh phục vị giác của người Sài Gòn bằng chính hương vị độc đáo nhưng không kém phần thơm ngon của nó.

    Thoạt nhìn qua bát bún, nhiều người sẽ cảm thấy thất vọng khi thành phần không có gì đặc biệt, như tôm tươi, thịt bò, chả, cùng nước dùng... Tuy vậy, chỉ khi húp thử một thìa nước dùng, thực khách sẽ bị chinh phục bởi cái vị đậm đà và cay xé lưỡi của món ăn này.

    Bun cay mon la dat Sai Gon - 2
    Bún cay được chế biến khá đơn giản với nhiều ớt và hành lá.

    Món ăn này có cách chế biến rất đơn giản, thịt bò được thái lát mỏng hoặc bằm nhỏ, tôm giã hơi dập. Khi có khách ăn, chủ quán sẽ cho hai thành phần đó vào bát, thêm một ít nước mắm, đường, một thìa muối ớt cùng hành lá thái nhỏ. Nước dùng nấu sôi được chan vào bát, đánh đều để các thành phần chín tái. Cuối cùng là cho bún đã chần qua nước sôi vào, thêm đôi ba lát chả là đã có một bát bún hoàn hảo, nóng hổi mang ra cho thực khách.
    Bun cay mon la dat Sai Gon - 3
    Bạn có thể gọi thêm trứng gà luộc hồng đào khi ăn món này

    Cái làm nên sự khác biệt cho món bún bình dị này chính là vị cay của nước dùng. Vị cay còn giúp làm mất đi vị tanh do các nguyên liệu ăn kèm chỉ được làm chín tái. Một điểm đặc biệt nữa là hương vị đậm đà, cay nồng nên dù không ăn kèm với rau sống thì món ăn cũng không làm thực khách cảm thấy ngấy. Điểm trừ của món ăn này chính là quá cay, nhiều muối, nên sẽ không thích hợp với những người không ăn được cay hoặc người bị huyết áp.

    Trong thời tiết mưa gió của Sài Gòn như hiện nay, bún cay là món ăn giữa bữa ngon miệng mà bạn có thể thưởng thức cùng bạn bè.

    Theo Vnexpress

    Video xem nhiều

  2. Green Dragon

    Green Dragon Biker mới

    Cho cái địa chỉ ăn thử member ơi, hấp dẫn wóe
  3. map u

    map u Biker cấp 2

    k ăn cay dc mà nhìn thèm quá trời yummy măm măm
  4. thuanbaron

    thuanbaron Biker cấp 1

    cho cái đc đi chủ thớt, làm ngay và luôn đê!
Quan tâm nhiều
___[ Cần Bán ]___KAWASAKI Z1000 2013___
___[ Cần Bán ]___KAWASAKI Z1000 2013___
bởi HITMEN_BI, 10 Tháng mười hai 2016 lúc 11:54
Cần bán Exciter 135 2013
Cần bán Exciter 135 2013
bởi Minh Nhã, 10 Tháng mười hai 2016 lúc 14:00
Trễ hẹn lấy giấy tờ xe!
Trễ hẹn lấy giấy tờ xe!
bởi Minh Thái LK, 10 Tháng mười hai 2016 lúc 14:33