Zero Patrol 2015 chiếc môtô địa hình chạy điện phục vụ quân sự | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 25 Tháng mười 2014.


 1. Biker cấp 4

  Zero Patrol 2015 chiếc môtô địa hình chạy điện phục vụ quân sự

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 25 Tháng mười 2014.

  Tại triển lãm IACP khai mạc sáng nay (25/10/2014), hãng xe điện nổi danh Zero Motorcycles ra mắt các phiên bản mới thuộc dòng xe phục vụ trong quân sự để tuần tra như Zero S, Zero DS Zero FX. MMX phiên bản mới cũng sẽ gia nhập quân ngũ với những cải tiến đáng kể về công nghệ hỗ trợ tác chiến.

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su
  Zero Patrol 2015

  Trong lịch sử, các dòng xe đặc biệt dành cho mục đích an ninh và quân sự đã trở nên nổi tiếng như những chiếc Sidecar BMW huyền thoại của Đức quốc xã, người Nga cũng chạy đua bằng những chiếc Ural, Dnepr… còn có tính năng chiến đấu ưu việt hơn cả. Và đôi lúc, cũng có những dòng xe trở thành những phát minh “thảm họa” như những chiếc Vespa 150 TAP. Những chiếc xe phục vụ cho mục đích an ninh, quân sự có đặc điểm tính năng vận hành ổn định, hiệu năng cao và rất đáng tin cậy.

  Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, Zero motorcycles đang theo một định hướng phát triển đi trước khi tập trung vào các mẫu xe điện có tính năng vượt trội phục vụ mục đích an ninh, quân sự. Ưu điểm của các mẫu xe điện là thuận tiện trong việc vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa bởi sự đơn giản, “sạch sẽ” của động cơ. Với công nghệ hiện đại, dung lượng pin và thời gian sạc được cải thiện đáng kể, khiến xe điện dần trở nên thích hợp sử dụng trong tác chiến cũng như tuần tra. Nhờ độ ồn và vận hành linh hoạt hơn so với động cơ đốt trong, những chiếc xe điện của Zero gần như “tàng hình” đối với đối tượng, địch thủ. Xe điện là một lựa chọn kinh tế và hiệu quả so với số tiền khổng lồ mà mỗi quốc gia đầu tư mỗi năm.

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 2
  Các mẫu xe tuần tra đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS của Bosch, hệ thống treo trước điều chỉnh Showa

  Theo ông John Lloyd- Phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu của Zero, hiện nay có hơn 30 cơ quan thực thi pháp luật tin tưởng và sử dụng các mẫu tuần tra, tác chiến mang thương hiệu Zero. Tất cả các mẫu xe phiên bản 2015 được nâng cấp và cải tiến về kĩ thuật khiến việc vận hành, kiểm soát tốt hơn, phạm vi hoạt động tối đa được mở rộng nhờ ứng dụng công nghệ pin tiên tiến. Các mẫu xe tuần tra đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS của Bosch, hệ thống treo trước điều chỉnh Showa. Động cơ điện độc quyền Z- Force không chổi than đi cùng hệ thống nguồn tiên tiến khiến hệ thống làm mát bên ngoài là không cần thiết.

  Hai mẫu Zero SP và Zero DSP được cải thiện tăng 10% dung lượng pin mà lãnh đạo Zero khẳng định phạm vi hoạt động là lớn nhất so với các mẫu xe môtô điện hiện có. Nếu được trang bị thêm gói tùy chọn Power Tank, Zero SP có phạm vi hoạt động tối đa lên tới 178 dặm( khoảng 286km).

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 3
  Động cơ điện độc quyền Z- Force không chổi than đi cùng hệ thống nguồn tiên tiến

  Về thiết kế hình dáng, các mẫu xe quân sự mang đầy những đường nét mạnh mẽ đặc trưng của nghệ thuật thiết kế quân sự hiện đại. Cùng các trang bị đặc biệt dành riêng cho an ninh và quân sự.

  Dự kiến, các phiên bản Zero tuần tra mới sẽ được ra mắt tại triển lãm IACP diễn ra tại Orlando, Florida từ ngày 25-28 tháng 10. Hiện giá bán của các mẫu xe an ninh quân sự này chưa được tiết lộ.

  Phiên bản ZERO FX ZF5.7 cũ có giá bán $12,340 tại thị trường Mỹ.

  "Zero Motorcycles là thương hiệu xe máy điện hàng đầu thế giới nhưng không được coi là một nhà sản xuất xe máy chính thống, chuyên nghiên cứu công nghệ xe chạy năng lượng điện và phát triển các mẫu môtô điện hiệu suất cao phục vụ cho các mục đích an ninh, quân sự. Tất cả các mẫu xe đều được thiết kế và sản xuất tại California."

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 4
  Chiếc xe có thể chạy ở mọi địa hình

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 5
  Từ đường trong thành phố

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 6
  Đến nhữnh tảng đá...

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 7
  Và chạy tốt trên cát

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 8

  Zero Patrol 2015 chiec moto dia hinh chay dien phuc vu quan su - 9

  Nguồn: songmoi.vn