1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha XT H500 H20 - siêu mô tô chạy bằng thủy điện đang được hình thành

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng tám 2020.

  Hiện nay xu hướng tạo ra xe máy sử dụng động cơ điện đang rất được quan tâm, nhưng nếu chúng ta nhìn vào tương lai khoảng 5 năm nữa kể từ thời điểm hiện nay, có thể các nhà khoa học sẽ nỗ lực phát triển thêm nhiều nguồn năng lượng mới. Và mẫu Yamaha XT H500 H20 được đề cập trong chủ đề hôm nay, là một mẫu xe ý tưởng sử dụng nguồn năng lượng khác biệt, với động cơ chạy bằng thủy điện.

  Yamaha XT H500 H20 sieu mo to chay bang thuy dien dang duoc hinh thanh
  Yamaha XT H500 H20, siêu mô tô chạy bằng nước đang được hình thành.

  Yamaha XT H500 H20 sieu mo to chay bang thuy dien dang duoc hinh thanh - 2
  Những hình ảnh mà chúng ta đã thấy về Yamaha XT 500 H2O lần này là thiết kế của Maxime Lefebvre, một nhà thiết kế công nghiệp được Yamaha ủy nhiệm cho dự án này.

  Yamaha XT H500 H20 sieu mo to chay bang thuy dien dang duoc hinh thanh - 3

  Anh đã dành rất nhiều thời gian để tưởng tượng về phiên bản siêu xe chạy bằng năng lượng thủy điện. Được biết phiên bản đầu tiên của Yamaha XT 500 sử dụng động cơ đốt thường ra mắt vào năm 1976, đã rất nổi tiếng theo thiết kế của Shiro Nakamura, nó là một chiếc xe có trọng lượng rất nhẹ, đi kèm với bánh trước 21 inch và bánh sau 18 inch.
  Yamaha XT H500 H20 sieu mo to chay bang thuy dien dang duoc hinh thanh - 4
  Maxime Lefebvre bắt đầu hình thành ý tưởng chiếc Yamaha XT 500 H2O chạy bằng thủy điện đầu tiên vào năm 2016, anh dành rất nhiều tâm huyết trong thiết kế cho mẫu xe này và nhận rất nhiều sự ngưỡng mộ với nỗ lực làm việc không mệt mỏi của mình.
  Yamaha XT H500 H20 sieu mo to chay bang thuy dien dang duoc hinh thanh - 5
  Nguyên lý hoạt động của động cơ thủy điện được giới thiệu dựa trên nguyên lý bơm nước và không khí: chuyển động vào và ra, qua lại ở cả 2 phía trong cùng một hệ thống kín. Ban đầu họ cho rằng có thể cải thiện được cả vấn đề tiếng ồn, vấn đề khí thải. Nó còn có thể hoạt động liên tục và không cần nghỉ ngơi, bơm nhiên liệu.

  Yamaha XT H500 H20 sieu mo to chay bang thuy dien dang duoc hinh thanh - 6

  Ngoài ra hình ảnh thiết kế của nó được đánh giá rất cao, sử dụng hệ thống đánh lái trước khá đặc biệt, hệ thống gắp sau dạng đơn, phanh đĩa trước kép, khung xe đẹp mắt và hiện đại.

  Tuy nhiên mô hình Yamaha XT 500 H2O này vẫn đang ở dạng ý tưởng, nhiều câu hỏi đặt ra rằng nó có thực sự được tạo ra hay không? Hiện sử dụng động cơ thủy điện vẫn còn một chặng đường dài để nghiên cứu và phát triển. Hi vọng sau 5 năm nữa chúng ta sẽ có cơ hội thấy nó xuất hiện như kỳ vọng của Yamaha đặt ra.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2020